ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โฆษก ศบค. นพ.ทวีศิลป์ แนะสถานบันเทิง ผับ บาร์ หานวัตกรรมเพื่อให้ร้านปลอดภัย รอไปก่อน

โฆษก ศบค. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน เผยสถานบันเทิง ผับ บาร์ น่าจะได้เปิดหลังๆ เพราะเสี่ยงในการระบาดสูง ระหว่างนี้ขอให้ไปออกแบบ หานวัตกรรมเพื่อให้ร้านปลอดภัย ให้ ปชช.มั่นใจว่าเมื่อไปนั่งแล้วจะไม่ติดโรคแน่นอน


 


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กล่าวถึงแนวโน้มการผ่อนคลายมาตรการเพื่อเปิดให้บริการในกลุ่มของสถานบันเทิง ว่า กลุ่มสถานบันเทิงถือเป็นกิจการ/กิจกรรม ในกลุ่มสีแดง ซึ่งถือว่าเป็นกิจการ/กิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคไปในหลายพื้นที่ และการแพร่เชื้อในสถานที่อยู่ในเกณฑ์ปานกลางถึงสูง และมีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตและส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมอยู่ในเกณฑ์ปานกลางถึงสูง

"จากตัวอย่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ยอมรับว่าเป็นสิ่งที่ ศบค.มีความกังวล ดังนั้นจึงถือเป็นกิจการที่อยู่ในระยะ 4 ที่จะผ่อนคลายมาตรการให้"โฆษกศบค.กล่าว


นพ.ทวีศิลป์ กล่าวอีกว่า ระหว่างนี้เป็นโอกาสดีที่เจ้าของสถานบันเทิงต่างๆ จะไปหานวัตกรรมหรือวางแนวทางต่างๆ เพื่อให้เกิดความมั่นใจต่อการกลับมาเปิดสถานบันเทิงในรอบใหม่ว่าจะมีมาตรการที่เข้มข้นรัดกุม และไม่เป็นสถานที่ที่จะเป็นแหล่งการแพร่ระบาดของโรคเหมือนที่ผ่านมา

"ผับ บาร์ทั้งหลายคงต้องไปคิดแล้วว่าจะมีนวัตกรรมเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ ศบค.หรือหน่วยงานด้านสาธารณสุขได้ว่าเมื่อมีคนเข้าไปใช้บริการแล้วจะไม่ติดโรคกลับมาแน่นอน ในระหว่างที่รอเปิดร้านนี้ ท่านก็เสนอนวัตกรรมแนวคิดขึ้นมา เพื่อที่จะเตรียมความพร้อมก่อน รอเปิดกิจการ แล้วกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมในรูปแบบของ New Normal ได้"โฆษก ศบค.ระบุ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: