ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มีน-แปลน ร่วมเฟ้นหาเยาวชนไอเดียดีในโครงการ ประธานนักเรียน Debate ชิงทุนการศึกษากว่า 50,000 บาท

UltimateTroop


สมกับเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ขวัญใจแฟนๆ หนุ่มหล่อสุดฮอต “มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร” จากบ้าน UltimateTroop ที่ร่วมกับเหล่า 2wish official พร้อมชวนคู่จิ้นหนุ่ม “แปลน รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์” มาร่วมสนับสนุนเด็กไทยไอเดียดี เปิดเวทีให้นักเรียนไทยทั่วประเทศส่งโปรเจกต์แบ่งปันความคิดดีๆ เกี่ยวกับการศึกษาของไทย ผ่านโครงการ“ประธานนักเรียน Debate” เพื่อเฟ้นหาเยาวชนซึ่งจะมาเป็นกระบอกเสียง ในฐานะมุมมองคนรุ่นใหม่ พร้อมชิงทุนการศึกษาและสานฝันโครงการของน้องๆ รวมเงินรางวัลกว่า 50,000 บาทมีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร
ซึ่งในรอบสุดท้าย 6 ทีมผู้ผ่านการคัดเลือก ก็ได้มาร่วมดีเบตกันในหัวข้อเกี่ยวกับการศึกษาไทย ไม่ว่าจะเป็น การศึกษาขั้นพื้นฐาน, สวัสดิการขั้นพื้นฐาน, cyber bully  โดยเฉพาะประเด็นตัดสิน "ถ้าผู้ปกครองของคุณยอมจ่ายเงินใต้โต๊ะ เพื่อให้คุณได้เรียนโรงเรียนชื่อดัง เพื่อให้วิชาการดีขึ้น สังคมดีขึ้น คุณจะตัดสินใจอย่างไร" ซึ่งแต่ละทีมต่างงัดวาทะเด็ดออกมาแบบไม่มีใครยอมใคร  ทำเอา 1 ในคณะกรรมการอย่าง 2 หนุ่ม “มีน-แปลน” มีแอบหนักใจ


2wish official
โดยผู้ชนะโครงการในครั้งนี้คือ นายวรพจน์ สเตาน์สโคฟจากวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา จ.เชียงใหม่ ได้รับทุนการศึกษา 30,000 บาท ส่วนอันดับที่ 2 ได้แก่  นางสาว ปภาวรินทร์ ดอนไม้ชัย โรงเรียนสตรีวิทยา จ. กรุงเทพมหานคร ได้รับทุนการศึกษา 15,000 แต่เพราะเฉือนคะแนนกับอันดับที่ 1 กันแบบเฉียดฉิว 2 หนุ่ม “มีน-แปลน” เขาเลยใจป๋า สมทบเงินรางวัลให้อีก 15,000 บาท รวมเป็น 30,000 บาท และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ นายต้นตระกูล เปล่งรัศมี  จากโรงเรียนอนุกูลนารี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท  นอกจากนี้ยังมีรางวัลชมเชยอีก 3 รางวัล ได้รับทุนการศึกษารางวัลละ 2,000 บาท

ซึ่ง 2 หนุ่ม “มีน-แปลน” ยังเผยด้วยความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการดีๆ คืนสิ่งดีๆ สู่สังคม ส่วนครั้งหน้า #2wish จะมีกิจกรรมอะไรดีๆ มาฝากกันอีก ต้องรอติดตามนะจ๊ะ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: