ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผวา!หมีควายหลุดไล่กินหมา5ตัวที่ประจวบฯ

     เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันที่วันที่ 10 ธ.ค. ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191 สภ.หัวหิน จ.ประจวบฯ รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเห็นหมีขนาดใหญ่ เดินป้วนเปี้ยนแถวศาลเจ้าพ่อเขาด่าน ถนนหัวหิน-หนองพลับ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน และเกรงว่าสัตว์ร้ายดังกล่าวจะทำร้ายประชาชนขอให้ช่วยจับขังกรงด้วย หลังรับแจ้งจึงประสานงานกับหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสงเคราะห์หัวหิน นำเครื่องมือดักสัตว์ออกตระเวนล่าแต่คว้าน้ำเหลวเนื่องจากพื้นที่เป็นป่ากว้างติดภูเขาสูง

     นายวุฒิ เพชรชุมพล อายุ 30 ปี ผจก.มูลนิธิปางช้างหัสดินทร์ ที่ ตั้งติดกับศาลเจ้า กล่าวว่า เวลาประมาณ 05.00 น. ขณะนอนหลับอยู่ในสำนักงานได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าหอนจึงออกมาดู พบหมีควายขนาดใหญ่สีดำสูงเท่าคน หนักประมาณ 40 กก. กำลังฉีกกินลูกสุนัขเกิดใหม่ที่เลี้ยงไว้อย่างหิวโหย ด้วยความตกใจกลัวจึงใช้ก้อนหินปาพร้อมตะโกนไล่จนหมีวิ่งหนีไป จากนั้นได้ตรวจสอบดูจึงพบว่าลูกสุนัขที่เพิ่งคลอด 7 ตัวถูกหมีกินไปถึง 5 ตัว เหลือเพียงซากขาหน้าเท่านั้น โดยก่อนหน้านั้นราว 1 สัปดาห์ เพิ่งได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าว่ามีหมีหลุดออกมา แต่คิดว่าตัวเล็กจนกระทั่งพบเห็นว่ามีขนาดใหญ่เกือบเท่าคน จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นหมีที่คนเลี้ยงไว้หรือหมีที่เลี้ยงในปางช้างแห่งใดแห่งหนึ่งและหลุดออกมา

     ทั้งนี้ นายประสิทธิ์ บุญลิขิต นายอำเภอหัวหิน ได้ประสานกับทางเทศบาลเมืองหัวหิน สภ.หัวหิน ส่งเจ้าหน้าที่ออกตามล่าหมีควายอย่างเร่งด่วนแล้ว แจงชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงว่าหากพบให้รีบแจ้งด่วน

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: