ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ! สาวอุ้มนางอายเร่ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป เก็บเงินครั้งละ 100

รวบ! สาวอุ้มนางอายเร่ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป เก็บเงินครั้งละ 100


 


ข่าวด่วนวันนี้ เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 19 ก.พ. พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสาคร รอง ผกก.ป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจได้นำกำลังเข้าจับกุมตัว น.ส.นฤมล อินสอาด 23 ปี โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพัทยาบีช ฝั่งถนนพัทยาสาย 2 พร้อมของกลางเป็น นางอาย หรือ ลิงลม จำนวน 1 ตัว โดยการจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทย ว่ามีผู้นำนางอาย หรือ ลิงลม ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง และใกล้จะสูญพันธุ์ มาเดินเร่ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปอยู่ที่หน้าศูนย์การค้า

     เมื่อได้รับแจ้งจึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ ก็พบผู้ต้องหากำลังอุ้มนางอายเดินเร่ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปอยู่ จึงเข้าทำการจับกุมทันที สอบปากคำผู้ต้องหา อ้างว่า ได้นำเอานางอายมาเดินเร่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติถ่ายรูปโดยจะคิดค่าถ่ายรูปครั้งละ 100 บาท ส่วนนางอาย หรือลิงลม นั้นได้ซื้อต่อมาจากเพื่อนที่รู้จักกันรวบ! สาวอุ้มนางอายเร่ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป เก็บเงินครั้งละ 100     หลังสอบสวนและตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนางอายหรือลิงลม 1 ตัว นั้นทางเจ้าหน้าที่จะได้นำส่งไปยังสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าบางละมุงเพื่อดูแลต่อไป

     สำหรับนางอาย หรือ ลิงลม เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองภายใต้ พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า 2535 และภายใต้อนุสัญญาไซเตส (CITES) ปัจจุบัน นางอาย เป็นสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ และนางอายยังเป็นที่นิยมอย่างมากในตลาดการลักลอบค้าสัตว์ป่า เพื่อนำไปเป็นสัตว์เลี้ยง นางอายจะถูกผู้ค้าถอดเขี้ยวออก โดยใช้กรรไกรตัดเล็บดึงเขี้ยวออก ในขั้นตอนนี้ นางอายมักจะมีอาการติดเชื้อและตาย

ที่มา...ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: