ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดเจ๋ง! ฝรั่งจับงูจงอางด้วยมือเปล่าที่เกาะสมุย

สุดเจ๋ง! ฝรั่งจับงูจงอางด้วยมือเปล่าที่เกาะสมุย


 


ข่าวด่วน เมื่อวันที่ 24 มี.ค. เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าอาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบงูจงอางตัวใหญ่มากขดตัวอยู่ในห้องน้ำสาธารณะใกล้ๆลำธารน้ำตกเขาใหญ่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

        ในเวลาต่อมาเมื่อมาถึงจุดที่ได้รับแจ้งก็พบว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 3 เมตร นอนขดอยู่ในห้องน้ำอย่างที่ชาวบ้านแจ้งมาจริงๆ แต่ที่น่าตกใจมากๆก็คือความใหญ่ของงูตัวดังกล่าว ซึ่งเกินกว่าความสามารถของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยจะจับได้สุดเจ๋ง! ฝรั่งจับงูจงอางด้วยมือเปล่าที่เกาะสมุย        ต่อมาจึงได้ประสานไปขอความช่วยเหลือจากนาย Phil Brook อายุ 43 ปี สัญชาติอังกฤษ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จากสมุยสเนคเรสคิว (Samui Snake Rescue) ให้เข้ามาช่วยจับงูจงอางตัวดังกล่าวให้ ต่อมาเมื่อมาถึงจุดที่แจ้งว่ามีงูจงอางนอนอยู่ นาย Phil Brookก็ได้เดินไปจับงูจงอางด้วยมือเปล่าอย่างง่ายดาย ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก

        จากการสอบถามนาย Phil Brook ทำให้ทราบว่าเขาอาศัยอยู่ในเกาะสมุยมาได้ 15 ปีแล้ว โดยบ้านเกิดเมืองนอนของเขาอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เดิมทีนั้นเขามีอาชีพเป็นสัตวแพทย์ ทำให้เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับงูแทบทุกชนิด และในปัจจุบันได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลืองู และตั้งเป็นองค์กรขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า Samui Snake Rescue


ขอคุณภาพจาก...เพจ Samui Snake Rescue


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: