ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผวา! ผีแม่ม่ายล่าผู้ชายหลังวูบตายบ่อยนับ 10 ราย

ผวา! ผีแม่ม่ายล่าผู้ชายหลังวูบตายบ่อยนับ 10 ราย

 

ข่าวด่วนวันนี้ เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว ข่าวสดนครพนม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน อ.ธาตุพนม ว่า มีชาวบ้าน ต.ดอนนางหงส์ หลายหมู่บ้าน นำเสื้อแดงมาห้อยแขวนไว้หน้าบ้านแทบทุกหลังคาเรือน หลังมีผู้ชายในหมู่บ้านวูบตายบ่อยในรอบ 2 เดือน ติดต่อกันกว่า 10 ราย โดยมีเสียงร่ำลือว่ามีผีแม่ม่ายมาคร่าชีวิตผู้ชายที่อ่อนแอ

        จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านดอนนางหงส์ พบชาวบ้านนำเสื้อแดง ทั้งสภาพเก่าและใหม่มาห้อยหน้าบ้านตามคำบอกเล่าจริง สอบถามนางศรีสวาท แสงสว่าง วัย 40 ปี อยู่เลขที่ 5/11 บ.หนองสะโน หมู่ 6 กล่าวว่า สาเหตุที่นำเสื้อสีแดงมาแขวนหน้าบ้าน เพราะแก้เคล็ดหลังมีคนตายบ่อยโดยเฉพาะผู้ชาย เช่นกรณีของนายธงชัย ขวัญเพชร ไปเกี่ยวหญ้าวูบตายทั้งที่ไม่เจ็บป่วย ต่อมานายคงชนะ พรมโล ไปว่านปุ๋ยในนา กลับเข้าบ้านช็อกตายขณะที่ร่างกายแข็งแรง

        น.ส.ปริสา เสนารักษ์ อายุ 41 ปี ชาวบ้านตำบลเดียวกันระบุว่า เดือน พ.ค.ที่ผ่านมา มีเด็กผู้ชายอายุ 19 ปี ร้อนแดดตายที่ บ.สร้างแห่ แห่ศพไปที่วัดยังไม่ทันเผา กลับมีผู้ชายอีกรายที่ บ.หนองหญ้าม้า นั่งร้อนแดดตายในบ้านอีก        ล่าสุด ด.ต.บุญล้อม พิมพ์พล วูบตายเพราะภูมิแพ้ จนชาวบ้านทยอยนำเสื้อแดงห้อยแก้เคล็ด พร้อมเขียนข้อความใส่กระดาษ ระบุ “บ้านหลังนี้ไม่มีคนแก่ ไม่มีคนเป็นลม” ติดใส่เสื้อ เชื่อว่าป้องกันผีแม่ม่ายจะมาเอาชีวิต จนต้องเสียเงินค่าฌาปนกิจใส่ซองแทบไม่ทัน

        นายเอก แสนสุข อายุ 66 ปี อดีตนายก อบต.ดอนนางหงส์ กล่าวว่า ลูกหลานนำเสื้อแดงมาไว้หน้าบ้านของตน หลังมีคนตาย 6-7 ศพในหมู่บ้านแห่งนี้ และหมู่บ้านใกล้เคียงอีก 3-4 ราย ส่วนใหญ่ผู้ที่ตายพบว่าเป็นลมและร้อนแดด บางคนไถนาอยู่ดีๆ วูบล้มเสียชีวิต เส้นเลือดในสมองแตกตาย เป็นความเชื่อโบราณของชาวบ้าน จึงต้องเขียนกำกับใส่เสื้อด้วยว่า “บ้านนี้ไม่มีคนเหนื่อย เป็นลมไม่มี คนเหนื่อย”

        ขณะที่นางนพภารัตน์ ศรีมณีรัตน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 กล่าวว่า มีผู้ชายอายุ 45-50 ปี ตายวันเว้นวันประมาณ10 ราย คนเพิ่งได้รับเลือกเป็นผู้ใหญ่บ้านใหม่ แทนนายพูนทรัพย์ แสนดา อดีตผู้ใหญ่บ้านคนเก่าที่นอนตายหัวใจล้มเหลว กำลังจะเผากลับตายอีกแล้ว แต่ตนไม่เชื่อว่าจะมีผีแม่ม่ายมาเอาชีวิตผู้ชาย บางคนอาจมีโรคประจำตัว อากาศร้อนๆชอบดื่มสุรา เหมือนกับกินทุเรียนและกินน้ำอัดลมก็ตายได้เช่นกัน บางคนไม่ชอบไปหาหมอ และมีญาติเป็นกรรมพันธุ์ อยู่ดีๆก็หลับตาย หลังบ่นว่าเหนื่อยหอบมาหลายวัน เป็นต้น

        ด้านพระครูอนุกูล พัฒนานุกิจ รักษาการเจ้าอาวาสวัดดอนนางหงส์ กล่าวว่า เป็นธรรมชาติการเกิดแก่เจ็บตาย คนที่ตายกรรมใครกรรมมัน บางคนตกต้นไม้และถูกควายไล่ชนตายก็มี ขึ้นอยู่กับเจ้ากรรมนายเวรมีดีมีชั่ว ตนไปบิณฑบาตช่วงเช้าพบเสื้อแดงห้อยหน้าบ้านก็เอะใจ จึงสอบก่อนฝากเตือนชาวบ้านว่าอย่างมงาย ผีแม่ม่ายตนไม่เคยพบเห็น ตนก็เป็นพ่อม่ายก็อยากจะเจออยู่เหมือนกัน

 ที่มา...ข่าวสด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: