ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าของตลาดนัดที่พัทยาโร่มอบตัว ยันไม่ได้ต่อยรองผกก.กองปราบ

เจ้าของตลาดนัดที่พัทยาโร่มอบตัว ยันไม่ได้ต่อยรองผกก.กองปราบ


 


ข่าวด่วนวันนี้ เจ้าของตลาดนัดแกรนด์ฮอล์พัทยาโร่มอบตัว ยันไม่ได้ต่อยรอง ผกก.กองปราบ เผยชนวนเหตุมาจากลูกน้องที่ไม่ได้เป็นตำรวจ พยายามยึดสินค้าของชาวบ้านโดยไม่ฟังคำทักท้วง

        ความคืบหน้าเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นายศุภกฤช อรรคเลิศลาภ หรือ “เฮียจั้ว” อายุ 61 ปี เจ้าของตลาด เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.อนุกูล ปรีดายุทธ พงส.ผทค.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยมีพ่อค้า-แม่ค้าในตลาดจำนวนหนึ่งเดินทางมาให้กำลังใจ และคอยประคองนายศุภกฤช เวลาเดินเนื่องจากขาไม่ค่อยดี

        โดยนายศุภกฤช ให้การว่า ความจริงแล้วตนไม่ได้ทำร้ายร่างกายตำรวจแต่อย่างใด ในวันเกิดเหตุมีกลุ่มผู้เช่าพื้นที่จำหน่ายสินค้าในตลาดมาบอกว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวว่าเป็นตำรวจมาจับร้านจำหน่ายแว่นตาในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ ตนจึงเดินไปดูและพบชายคนหนึ่งซึ่งแต่งตัวสวมกางเกงยีนส์ขายาว ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว มีเสื้อกั๊กสีดำสวมทับ แบบคนธรรมดาๆ และไม่ได้ห้อยบัตรประจำตัวที่ระบุว่าสังกัดหน่วยงานไหน ด้วยความสงสัยตนจึงสอบถามว่าได้เป็นตำรวจหรือไม่

        แต่เบื้องต้นชายคนดังกล่าวไม่ยอมตอบและพยายามจะเก็บแว่นตาทั้งหมดที่วางอยู่บนแผงใส่ถุงโดยอ้างว่าเป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

        ระหว่างนั้น พ.ต.ท.ขวัญพิชัย มะโนเจริญทรัพย์ ได้เดินเข้ามาแสดงตัวว่าเป็นตำรวจกองปราบปราม ตนจึงขอดูบัตรประจำตัว พ.ต.ท.ขวัญพิชัย จึงควักกระเป๋าสตางค์ออกมาแล้วเปิดให้ดูแต่พยายามใช้มือปิดบังบัตรไม่ให้เห็นรายละเอียดว่าอยู่สังกัดไหน ตนเลยพยายามจะดึงบัตรมาดูจนเกิดการยื้อแย่งกันเล็กน้อย

        จากนั้น พ.ต.ท.ขวัญพิชัย จึงรีบเก็บกระเป๋าสตางค์ทันที ตนจึงสอบถามชายสวมเสื้อกั๊กอีกครั้งว่าเป็นตำรวจหรือไม่ ชายคนนั้นจึงหันมาบอกว่า “ไม่ได้เป็นตำรวจ” ตนจึงทักท้วงไปว่าถ้าไม่ใช่ตำรวจแล้วจะมาเอาสินค้าของคนอื่นไปได้อย่างไร และทำเหมือนโจรมาปล้นสินค้าชาวบ้านมันไม่ถูกต้อง


        ด้วยความโมโหจึงพยายามจะเงื้อมือตบศีรษะ แต่ก็ถูกชายสวมเสื้อกั๊กใช้มือบีบคอ กลุ่มพ่อค้าที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่จึงกรูกันเข้ามาช่วยจนเกิดชุลมุนชกต่อยกันขึ้น ทาง พ.ต.ท.ขวัญพิชัย กับ ร.ต.ท.ระพีพงษ์ สารตี เข้าไปห้ามปรามเลยถูกลูกหลงไปด้วย และขอยืนยันอีกครั้งว่าตนไม่ได้ลงมือทำร้ายตำรวจแต่อย่างใด

        ด้านนายนำพล ศาสตร์ตะคุ อายุ 26 ปี พ่อค้าขายแว่นตา เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุกลุ่มของ พ.ต.ท.ขวัญพิชัย เดินทางมาที่ร้านและแจ้งว่าร้านของตนจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์อย่างผิดกฎหมาย ต้องถูกจับกุมดำเนินคดี โดยที่ไม่ได้แสดงบัตรประจำตัวหรือเอกสารใบแจ้งความแต่อย่างใด

        ซึ่งหนึ่งในกลุ่มชายฉกรรจ์ได้ตรงเข้ามากระชากคอเสื้อและล็อคตัวไว้ ก่อนที่จะพยายามยึดแว่นตาทั้งหมดที่วางจำหน่ายภายในร้าน ซึ่งตนยอมรับว่ามีแว่นตาบางอันที่ละเมิดลิขสิทธิ์แต่บางอันไม่ใช่ ตอนแรกตนไม่ทราบว่าเป็นตำรวจจริงหรือปลอม เลยให้เพื่อนพ่อค้าด้วยกันไปตามเจ้าของตลาดมาพูดคุย จนกระทั่งเรื่องบานปลายและเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

        ด้าน พ.ต.อ.อนุกูล ปรีดายุทธ พงส.ผทค.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหานายศุภกฤช อรรคเลิศลาภ ว่าร่วมกันขัดขวางเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

        แต่เนื่องจากเจ้าตัวเข้ามอบตัวเองภายหลังการสอบปากคำจึงได้ปล่อยตัวไป ในส่วนของคนอื่นๆ ที่ร่วมกันรุมทำร้ายจะได้ทำการสอบสวนว่ามีใครที่เกี่ยวข้องบ้าง เพื่อจะได้เรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหา โดยคดีนี้ทางตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: