ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พบศพพระภิกษุนอนคว่ำหน้ามรณภาพกลางลาน คาดร้อนจัดจนเป็นลม

พบศพพระภิกษุนอนคว่ำหน้ามรณภาพกลางลาน คาดร้อนจัดจนเป็นลม


 


ข่าววันนี้ พบศพพระภิกษุ วัย 62 ปี นอนคว่ำหน้ามรณภาพกลางลาน ระหว่างที่พักกับศาลาปฏิบัติธรรม คาดร้อนจัดจนเป็นลมตายใกล้ๆกับหมาที่เลี้ยงไว้ ซึ่งป่วยนอนซมเศร้าเจ้านาย หายใจรวยริน แต่ตำรวจยังไม่ยืนยันถึงเหตุมรณภาพ เนื่องจากท่านนอนไม่น่าจะเกิดจากการเป็นลม

     เมื่อคืนที่ผ่านมา สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรีได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูปราจีนบุรี ว่า มีพระภิกษุมรณภาพอยู่ที่ที่พักสงฆ์ สระตารอด เลขที่ 44 /1 หมู่ 6 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงเดินทางไปสอบสวน ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสวนขนาดใหญ่รกครึ้มอยู่ห่างจากถนนใหญ่เกือบหนึ่งกิโลเมตร พบชาวบ้านและลูกศิษย์ต่างมานั่งเฝ้าศพพระอดิศักดิ์ โคฆะคุโน หรือ สำเนา อายุ 62 ปี ที่นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ที่ลานพื้นซีเมนต์ ระหว่างกุฏิ กับศาลาปฏิบัติธรรม ที่หน้าผากมีแผลเล็กน้อยไม่ถึงกับแตก ร่างกายเริ่มแข็งเนื่องจากเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง และที่ชวนสลดหดหู่สำหรับคนรักสัตว์หมา -แมว พบว่าที่ปลายเท้าพบสุนัขพันธ์ผสมเพศผู้ลายจุดขาว-ดำ นอนเฝ้าปลายเท้าที่ปลายเท้า มีอาการป่วยหายใจรวยรินเช่นกัน

     จากการตรวจสถานที่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จากการสอบถาม นายวัชรินทร์ ฝีมือช่าง อายุ 38 ปีซึ่งเป็นลูกศิษย์ทำงานอยู่ในโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรม 304 ที่คอยรับใช้ทราบว่า หลวงพ่อ ศักดิ์ หรือ พระอดิศักดิ์ โคฆะคุโน เป็นคนจังหวัดพิษณุโลก จะไปๆมาๆ ระหว่างจังหวัดพิษณุโลก กับ จังหวัดปราจีนบุรี ครั้งนี้ก็พึ่งจะเดินทางมาจาก จ.พิษณุโลก เพราะทราบว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้ป่วย จึงมาดูเพื่อให้ยาเนื่องจากท่านเป็นพระที่ใจดี และรักสัตว์ โดยพักอยู่เพียงลำพัง นายวัชรินทร์ ยังบอกต่อด้วยว่า เมื่อประมาณบ่ายโมง ท่านได้โทรศัพท์ไปหาบอกให้เข้ามารับในตอนเย็น แล้วก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลยจนกระทั่งเมื่อตนเลิกงานจึงมารับแต่กลับพบว่าหลวงพ่อนอนคว่ำหน้า นึกว่าเป็นลมจึงเข้าไปเพื่อพยุง

     แต่ปรากฏว่าตัวแข็งแล้วคิดว่าเสียชีวิตจึงขอความช่วยเหลือจากอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู ให้แจ้งตำรวจมาสอบสวน ซึ่งภายหลังการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งประเด็นการเสียชีวิตไว้สองประเด็นคือสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอาจทำให้เป็นลมล้มคว่ำหน้าฟาดกับพื้นปูนเสียชีวิต หรืออาจถูกทำร้ายเพื่อหวังทรัพย์สิน ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่ามีทรัพย์สินอะไรสูญหายไปบ้าง โดยเบื้องต้นได้ส่งศพไปให้นิติเวชผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: