ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักท่องเที่ยวแตกกระเจิง หลังเรือใหญ่พุ่งเกยตื้นหาดพัทยา

นักท่องเที่ยวแตกกระเจิง หลังเรือใหญ่พุ่งเกยตื้นหาดพัทยา


 


ข่าววันนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเรือรับนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ขับมาด้วยความเร็วก่อนพุ่งเกยตื้นบริเวณชาดหาด ตรงข้ามซอย 13 ชายหาดพัทยา ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ อปพร.เมืองพัทยาและเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางทะเลรีบรุดตรวจสอบ

     ที่เกิดเหตุพบเรือรับนักท่องเที่ยวขนาด 2 ชั้นสามารถบรรจุผู้โดยสารได้ 47 ที่นั่ง ชื่อเรืออิตทีอันเดอร์ 4 จอดติดเครื่องยนต์เกยตื้นบนชายหาดพัทยา สร้างความแตกตื่นและความประหลาดใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากเรือลำดังกล่าวจอดนิ่งนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยไม่มีคนขับลงมาและเครื่องยนต์ยังติดอยู่

     จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ขึ้นไปสำรวจตรวจสอบบนเรือว่ามีคนอยู่หรือไม่ ตรวจสอบพบนายอ๋องหรือไต๋อ๋อง(ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) อายุประมา 45-50 ปี อยู่ในสภาพอาการมึนเมาอย่างหนักให้การไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่เชิญตัวลงมาแต่ไต๋อ๋องที่อยู่ในอาการมึนเมาไม่ยอมลงจากเรือ และเดินวนไปวนมาอยู่บนเรือ


     สอบถามวินจยย.รับจ้างบริเวณที่เกิดเหตุทราบว่าเรือลำดังกล่าวเป็นเรือเช่านำเที่ยวแบบเหมาลำ ในช่วงเวลาประมาณ 20.00น. ของวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมาจู๋ๆเรือลำดังกล่าวก็ขับพุ่งมาอย่างเร็วอย่างกับเรือสปีดโบ๊ท ก่อนพุ่งขึ้นมาเกยตื้นและจอดแน่นิ่งอยู่เป็นเวลานาน โดยนักท่องเที่ยวที่มานั่งเล่นชมวิวบริเวณชายหาดต่างพากันหนีแตกกระเจิง หลังจากนั้นก็ไม่พบว่ามีผู้ใดลงมาจากลำเรือ ตนเห็นว่าผิดปกติเกรงว่าจะมีเหตุร้ายจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

     ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวซึ่งเคยเกิดขึ้นจนเป็นข่าวมาแล้วและมีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บหลายราย หากเหตุการณ์ครั้งนี้บริเวณชายหาดนักท่องเที่ยวหนีไม่ทันอาจเกิดอันตรายได้ จึงวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบผู้ขับขี่เรือให้อยู่ในสภาพที่พร้อมจะขับขี่ ไม่ดื่มสุราและสิ่งมึนเมาจนไม่สมารถควบคุมสติได้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุไม่ให้เกิดกับนักท่องเที่ยวและตัวผู้ขับขี่เอง เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่ายังโชคดีที่ไม่มีทรัพย์สินเสียหายแลผู้ได้รับบาดเจ็บ

    


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: