ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบอดีตนักแข่งรถชื่อดัง ตั้งแก๊งหลอกเชิดรถป้ายแดงกว่า 40 คัน

รวบอดีตนักแข่งรถชื่อดัง ตั้งแก๊งหลอกเชิดรถป้ายแดงกว่า 40 คัน


 


ข่าวด่วน ตร.โคราช รวบอดีตนักแข่งรถชื่อดังตั้งแก๊งหลอกเชิดรถป้ายแดงชาวบ้านกว่า 40 คัน อ้างนำรถไปวิ่งลงทุนธุรกิจก่อนเชิดรถหนี ผู้เสียหายหลายสิบรายรุมชี้ตัวพร้อมตะโกนสาปแช่ง ผู้ต้องหารับสารภาพอ้างตัวเองก็โดนหลอกเหมือนกัน

     พลตำรวจตรีสุรพล แก้วขาว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีปกรณ์ เสริมสุวรรณ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ร่วมกันแถลงจับกุมแก๊งผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชนด้วยการหลอกเชิดรถชาวบ้าน ได้ผู้ต้องหารวม 3 คน ประกอบด้วย นายบัญชา ทองก้อน (อดีตนักแข่งรถแรลลี่ชิงแชมป์ประเทศไทย) นายเฉลิมเกียรติ ธนธรณ์มนตรี และนางสาวฐานัชชา สรเสริฐ

     สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากเข้าแจ้งความกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ว่าถูกแก๊งคนร้ายหลอกให้เช่าซื้อรถยนต์ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์กระบะ4 ประตู ขับเคลื่อน4ล้อ , รถตู้ และรถแวน เพื่อนำไปใช้วิ่งรับส่งคนงานในโครงการสัมปทานท่อก๊าซในพื้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยจะได้ค่าเช่ารถตอบแทนเป็นเงินเดือนละ 20,000 บาท แต่เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อก็นำรถที่เช่าซื้อไปร่วมงานได้ไม่ถึง 2 เดือน แก็งคนร้ายก็จะเชิดรถหลบหนีหายไป ทำให้ผู้เสียหายต้องรับภาระในการผ่อนเช่าซื้อรถ


     ซึ่งจากการสอบสวนของตำรวจทราบว่า แก๊งผู้ต้องหาแก๊งนี้มีพฤติกรรมหลอกเชิดรถยนต์ผู้เสียหายมานานกว่า 1 ปี และหลอกเชิดรถผู้เสียหายไปแล้วไม่น้อยกว่า 42 คัน แยกเป็น รถยนต์กระบะ 30 คัน รถยนต์ตู้ 8 คัน และรถยนต์แวน 4 คัน โดยเมื่อแก๊งผู้ต้องหาได้รถยนต์ไปแล้วก็จะนำไปขายต่อให้กับนายทุนอีกทอดในราคาคันละ 300,000 – 500,000 บาท

     นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายบัญชา ทองก้อน ยังมีหมายจับติดตัวอีก 4 คดี ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และข้อหายักยอกทรัพย์ ซึ่งหากผู้เสียหายรายใดเคยถูกแก๊งคนร้ายรายนี้หลอก สามารถไปดูตัวผู้ต้องหาได้ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: