ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.หาดใหญ่ รวบเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติได้ 4 คน

ตร.หาดใหญ่ รวบเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติได้ 4 คน


 


ข่าววันนี้ ชุดสืบสวนสภ.หาดใหญ่จับกุมเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติได้ 4 คน ขณะขนกัญชา 12 กิโลกรัมมูลค่าเกือบ 2 แสนบาท จากลาวมาส่งให้เอเย่นต์ที่ชายแดนไทยมาเลเซีย เพื่อส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย

     เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรหาดใหญ่ จ.สงขลา จับกุม4ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติ ประกอบด้วย น.ส.นกเล็ก หรือเล็ก งามตรง อายุ 50 ปี น.ส.แสงเดือน หรือดำ งามตรง อายุ 39 ปี สองพี่น้อง ชาวจ.สุพรรณบุรี นายออมสิน ห่อทอง อายุ 38 ปี ชาวจ.สงขลา และน.ส.อนงค์ ทอนศรี อายุ 38 ปี ชาวจ.หนองบัวลำภู

     พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง12 แท่งน้ำหนัก12 กิโลกรัมมูลค่าเกือบ2 แสนบาท ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง และโทรศัพท์มือถือ3 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่ ขณะที่ น.ส.นกเล็ก และน.ส.แสงเดือน ขนกัญชามากับรถบัสโดยสาร จากจ.หนองคาย ซึ่งมีเอเย่นต์ขนข้ามแดนมาจากฝั่งประเทศลาวเพื่อนำมาส่งต่อให้กับ นายออมสิน และนายอนงค์ เอเย่นต์ในจ.สงขลา โดยนัดส่งของกันที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอ.หาดใหญ่ และจากการสอบสวนขยายผลทราบว่ากัญชาทั้งหมดจะถูกส่งต่อไปจำหน่ายทั้งในพื้นที่ชายแดนไทยมาเลเซียอ.สะเดา จ.สงขลา รวมทั้งส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย


     ทั้งนี้สองพี่น้องรับสารภาพว่าเป็นเพียงผู้รับจ้างขนกัญชามาส่งให้กับลูกค้าตามใบสั่งของเอเย่นต์ใหญ่โดยได้รับค่าจ้างเที่ยวละ1 หมื่นบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพื่อขยายผลไปยังเครือข่ายที่เป็นต้นทางของกัญชาล๊อตนี้รวมทั้งเครือข่ายในพื้นที่ปลายทางที่จ.สงขลา

    


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: