ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ขรก.พิษณุโลก สละเงินเดือนละหมื่นเลี้ยงอาหารหมาจรจัด

ขรก.พิษณุโลก สละเงินเดือนละหมื่นเลี้ยงอาหารหมาจรจัด

 

ข่าวด่วนวันนี้ พบข้าราชการใจบุญสละเงินเดือนตัวเองเดือนละกว่าหมื่นบาท เพื่อซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 20 ตัว ทุกวัน โดยข้าราชการใจบุญรายนี้ คือ นางสำราญ อุดมความสุข หรือ พี่ตุ๊ก อายุ 53 ปี นักวิชาการวัฒนธรรมชำนาญการ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก

     โดยพี่ตุ๊กเล่าว่า ตนเองจะซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัดวันละ 2 มื้อ คือมื้อเช้ากับมื้อเย็น แต่ละวันจะต้องใช้เงินซื้ออาหารมาเลี้ยงสุนัขวันละประมาณ 200 – 300 บาท โดยอาหารที่นำมาเลี้ยงจะเป็นเนื้อไก่ ตับ และซี่โครงสับ คลุกกับข้าว สลับกันไป ซึ่งนอกจากอาหารแล้ว พี่ตุ๊กยังดูแลในเรื่องอาการเจ็บป่วยของสุนัขเหล่านี้ด้วย แต่ละเดือนก็จะใช้เงินไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท และทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว


 


     พี่ตุ๊ก เล่าว่า สาเหตุที่ตนเองยอมสละเวลาและรายได้เลี้ยงดูสุนัขจรจัดไม่มีเจ้าของเหล่านี้ ก็เพราะว่าปกติตนเองก็เป็นคนรักสัตว์มีสุนัขที่เลี้ยงไว้อยู่แล้ว 2 ตัว ระหว่างที่ให้อาหารสุนัขของตัวเอง ก็มองเห็นว่ามีสุนัขตัวอื่นๆ มองมาด้วยความหิวโหย จึงเริ่มแบ่งปัน และก็เริ่มนำอาหารมาให้สุนัขตัวอื่นๆด้วยจนกระทั่งปัจจุบัน เลี้ยงสุนัขจรจัดมากกว่า 20 ตัว

     ทั้งนี้ พี่ตุ๊กเล่าว่า ตนเองก็ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นภาระหรือเสียดายเงินที่จ่ายไปแต่อย่างใด เพราะว่าหากตนเองไม่เลี้ยงดูสุนัขจรจัดเหล่านี้ สุนัขก็จะอดอยาก เพราะไม่สามารถหากินเองได้ และก็จะเลี้ยงไปเรื่อยๆจนกว่าจะหมดแรงเลี้ยงไม่ไหว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: