ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! ล้อมจับชายฉกรรจ์เมาสุรา ถือปืนลูกซองเดินป่วนทั่วซอย

ระทึก! ล้อมจับชายฉกรรจ์เมาสุรา ถือปืนลูกซองเดินป่วนทั่วซอย

 

ข่าวด่วนวันนี้ ระทึก! เจ้าหน้าที่ตำรวจล้อมจับชายฉกรรจ์เมาสุราถือปืนลูกซองเดินป่วนทั่วซอย แค้นหลังถูกเพื่อนหลอกเลี้ยงเหล้าเงินหมดตัว หวังควงปืนไปถล่ม สุดท้ายถูกตำรวจรวบ

     เมื่อเวลา 02.00 น. ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีชายฉกรรจ์เมาสุราถืออาวุธปืนลูกซองยาวเดินวนเวียนอยู่ภายในซอย 44 สุขุมวิทพัทยา บริเวณร้านอาหารส้มป่อย พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ อาสาสมัครฝ่ายพลเรือน กว่า 30 นาย รีบเข้าไประงับเหตุ

     เมื่อไปถึงพบนายประชา ยะวงศ์คะ อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดสกลนคร แต่งกายสวมกางเกงขาสั้น โดยไม่ใส่เสื้อ ภายในมือถืออาวุธปืนลูกซองยาว พร้อมสะพายบรรจุลูกกระสุนปืนจำนวนหลายนัด กำลังเดินป่วนวนเวียนอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ ทำเอาชาวบ้านละแวกนั้นแตกตื่นกันทั้งซอย เมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามบุกเข้าจับกุมตัว นายประชาได้ชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่ทำท่าจะยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำเอาเจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบหนีกันไปคนละทิศทาง     จากนั้นตัวนายประชาได้วิ่งหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ภายในป่าใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ต่อเจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังปิดล้อมป่าดังกล่าว ก่อนจะสามารถจับกุมตัวนายประชาได้ในที่สุด พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก พร้อมกระสุนจำนวน 1 นัดบรรจุอยู่รังเพลิง และพบกระสุนอีกจำนวน 2 นัด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวไปตรวจค้นยังห้องพักเพิ่มเติม แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

     จากการสอบสวน นายประชา ผู้ต้องหาให้การอ้างว่าก่อนเกิดเหตุได้รู้จักกับชายที่อยู่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ และคบกันเป็นเพื่อนตั้งแต่บัดนั้นมา เมื่อคุยกันจนถูกคอได้สักระยะ จากนั้นชายดังกล่าวได้ชักชวนไปดื่มสุราที่ร้านเหล้าที่แหลมบาลีฮาย และชายดังกล่าวยังพูดอีกด้วยว่าจะขอเป็นคนเลี้ยงเหล้าในคืนนี้เอง หลังจากดื่มจนเมามาย ชายดังกล่าวได้ก็ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปต่อหน้าต่อตา

     โดยไม่รู้ตัวว่าหนีไปแล้ว ก็ได้นั่งรออยู่เป็นเวลานาน ชายดังกล่าวก็ไม่มีทีท่าว่าจะกลับมาหา จึงสั่งพนักงานเช็คบิลปรากฏว่ายอดเงินมาทั้งหมดประมาณ 1,000 บาท สุดท้ายจึงยอมควักเงินที่มีติดตัวอยู่จ่ายทางร้าน ภายหลังจึงเกิดอาการน้อยเนื้อต่ำใจและโกรธแค้นชายดังกล่าวมาก จึงอาศัยเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาสมัครมาส่งที่บ้านนายจ้างซึ่งมีหน้าที่เฝ้าบ้านอยู่ โดยเข้าไปแอบเอาอาวุธปืนลูกซองนายจ้าง หวังไปยิงชายดังกล่าวเพื่อล้างแค้นสาเหตุถูกจากหลอกเลี้ยงเหล้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: