ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรบุกเดี่ยวชิงทองหนัก 5 บาท ในห้างโลตัส

โจรบุกเดี่ยวชิงทองหนัก 5 บาท ในห้างโลตัส


 


ข่าวด่วนวันนี้ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ พ.ต.ท.นุวัตร จัตุรัส สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายชิงสร้อยคอทองคำไปจากในร้านทองบางกอกโกลด์ในห้างโลตัสคลองรั้ง เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท โดยภาพจากกล้องวงจรปิด ของทางร้านที่สามารถบันทึกภาพ ใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน

     ซึ่งนางสาวพรพรรณ ทองชิต พนักงานขาย เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ว่า เมื่อช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุเวลา ประมาณ 18.00 น.มีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อทีมฟุตบอล บุรีรัมย์ เอฟซี สีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีน สวมรองเท้าสีน้ำตาลรูปร่างท้วมสูงประมาณ 170 ซ.ม. ฟันหน้าบนหลอ เดินเข้ามาขอดูทองน้ำหนัก 10 บาท

     โดยอ้างว่ามาจากประเทศเพื่อนบ้านต้องการมาซื้อทองให้แฟนสาวให้แฟนใส่จึงนำทองน้ำหนัก 10 บาท เป็นลายกระดูกมังกรให้ดู ซึ่งขณะนั้นหน้าร้านมีพนักงานขายรวม 4 คน ส่วนนางสาวปราณี ศรีหะวงศ์ ผู้จัดการอยู่ด้านใน หลังหยิบทองให้แล้วคนร้ายได้ทดลองใส่ แต่บอกว่าเดี๋ยวไปกดเงินที่ตู้ก่อนพร้อมส่งทองคืน จนสักครู่คนร้ายได้เดินกลับมาบอกว่า ตู้กดเงินไม่ได้เงินไม่พอ ขอเปลี่ยนเป็นเส้นน้ำหนัก 5 บาท ลายเดิมแทน

     แต่เมื่อคนร้ายรับสร้อยคอไปแล้วกลับวิ่งหลบหนีออกไปทางด้านหน้าห้าง โดยมีพนักงานวิ่งตามไปแต่ไม่ทัน คนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเหลือง - ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไป โดยมี นางสาวน้ำทิพย์ เอื้อเฟื้อ ที่ขายของอยู่หน้าห้างวิ่งตามไปติดๆ แต่ก็ไม่ทันเช่นกัน จึงรีบแจ้งทางตำรวจเพื่อให้สกัดติดตามคนร้าย

     ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว คาดคนร้ายอาจเป็นคนในพื้นที่เนื่องจากมีความชำนาญเส้นทางการหลบหนี พร้อมทั้งยังตั้งข้อสังเกต ว่าขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้าง โลตัส ไปไหนและยังละหลวมปล่อยให้มีผู้นำรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าทางเข้าห้าง ซึ่งควรจะนำไปจอดในที่ๆทางห้างจัดไว้

     ด้านพ.ต.อ.ณรัฐ รัตน์จินดา ผกก.สภ.ศรีมหาโพธ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยเน้นย้ำเรื่องของ รปภ.ของห้างต้องเพิ่มความระมัดระวังอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะร้านทองในห้างส่วนใหญ่จะไม่มีการป้องกันอะไรมากเหมือนร้านทองทั่วไปภายนอกห้าง ฯ หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รูปพรรณของคนร้ายแล้ว และได้สั่งให้ชุดสืบสวนได้เร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่และใกล้เคียงข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: