ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กาฬสินธุ์เริ่มหนาว กองทัพบกเร่งนำผ้าห่มช่วยเหลือ

ข่าววันนี้ กองทัพบก โดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ นำผ้าห่ม 300 ชุด มอบให้กับราษฎรพื้นที่เทือกเขาภูพาน ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากภัยหนาว หลังอุณหภูมิเริ่มลดลงต่อเนื่องต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส

     พันเอกสิทธิศักดิ์ พรหมดิเรก เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยพันตรีประภัทรพล พินิจมนตรี หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือนกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ทหาร นำผ้าห่มจากกองทัพบกไปมอบให้กับราษฎรที่ประสบภัยหนาว ฐานะยากจน 2 อำเภอ 300 ครัวเรือน

     พันเอกสิทธิศักดิ์ พรหมดิเรก เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากอิทธิพลมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนเริ่มแผ่ปกคลุมพื้นที่ตอนบนของประเทศไทย ทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นลง โดยเฉพาะที่ จ.กาฬสินธุ์ในเขต อ.กุฉินารายณ์และ อ.เขาวง ที่อยู่ติดกับเทือกเขาภูพาน อุณหภูมิลดลงต่อเนื่องต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของราษฎรที่ฐานะยากจน ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว


     กองทัพบก มีความห่วงใยต่อราษฎรที่ประสบภัยหนาว จึงไม้มอบนโยบายให้หน่วยทหารในพื้นที่ออกช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน โดยครั้งนี้ได้จัดมอบผ้าห่มกันหนาวที่หอประชุม อ.กุฉินารายณ์ 150 ชุด และที่โครงการศูนย์ศิลปาชีพฯ บ้านกุดสิม อ.เขาวง 150 ชุด ทั้งนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ซึ่งเป็นอีกโครงการหนึ่งของกองทัพบกช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติ ตามนโยบายรัฐบาล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: