ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ใจยักษ์ทิ้งศพทารกเพศชายวัย 7 เดือน ในวัดป่าเมืองอุดรฯ

แม่ใจยักษ์ทิ้งศพทารกเพศชายวัย 7 เดือน ในวัดป่าเมืองอุดรฯ

 

ข่าวด่วนวันนี้ ตำรวจสภ.เมืองอุดรธานี ได้แจ้งมีคนพบศพทารกเพศชายแรกเกิดอายุในครรภ์มารดาประมาณ 7 เดือน อยู่ในถุงขยะสีดำ นำมาทิ้งไว้ในวัดป่าดอนภู่ ห่างจากบ่อทิ้งขยะเทศบาลนครอุดรธานี ราว 1 ก.ม. ถ.บ้านดอนภู่ –สามพร้าว ม.10 ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมสถาน

     ในที่เกิดเหตุพบศพแรก อยู่ในถุงขยะสีดำ เริ่มเน่าส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ มีทั้งสายรกและสายสะดือ และอวัยวะครบถ้วนสมบูรณ์ เป็นเพศชาย แพทย์ระบุเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 วัน โดยชาวบ้านที่ทราบข่าวราว 10 คน มายืนมุงดูศพทารก ต่างพากันสาปแช่งแม่ใจยักษ์ที่ คลอดลูกแล้วนำมาทิ้งนอนหงายอยู่บนถุงขยะสีดำ หน้าศาลารูปปั้นทหารโบราณ

     จากสอบสวน นายสุนทร สมันวงค์ อายุ 37 ปี พนักงานเก็บขยะ อบต.หนองนาคำ ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ตนและเพื่อนร่วมงานอีก 3 คน มาจอดรถพักรับประทานอาหาร ภายในวัดใกล้กับจุดพบศพราว 10 เมตร ขณะนั่งล้อมวงรับประมาณอาหารกัน มีสุนัขประมาณ 5 ตัว ใช้ปากกัดถุงพลาสติกดำจนขาดและเริ่มมีกลิ่นเหม็นโชยมา หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ พวกตนจึงพากันเดินมาดูพบว่าเป็นศพทารก จึงแจ้ง ผญบ.ให้รับทราบก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

     พ.ต.ท.สนั่นชัย มอไธสง พงส.ชำนาญการ สภ.เมืองอุดรธานี กล่าวว่า ดูจากสภาพศพแล้วอายุในครรภ์ราว 7 เดือน แม่หรือผู้ปกครองของทารก น่าจะนำศพทารกมาทิ้งในตอนกลางคืนราว 2 วันที่ผ่านมา หลังจากคลอดออกมา และเสียชีวิตจากการทำแท้ง และจุดพบศพในช่วงกลางคืนจะเปลี่ยวไม่มีคนสัญจรไปมา คาดเป็นแม่สาววัยรุ่นใจแตกในเขต ต.หนองนาคำ และใกล้เคียง ที่ไม่พร้อมจะมีลูกหรือเหตุผลอย่างอื่น แต่อย่างไรก็ตามตำรวจสืบสวนจะออกสืบสวนหาข่าวติดตามแม่ใจยักษ์รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: