ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตั้งด่านจับเมาถนนกลางเมืองพัทยา จับแล้ว 13 ราย

ตั้งด่านจับเมาถนนกลางเมืองพัทยา จับแล้ว 13 ราย


 


ข่าวอาชญากรรม เมื่อเวลา 03.00 น. ที่บริเวณไฟแดงแยกท๊อป ซุปเปอร์มาเก็ต พัทยากลาง ถนนพัทยาสาย 2 พ.ต.ต.โชติ ละม่อม สารวัตรงานศูนย์ควบคุมจราจร สภ.เมืองพัทยา นำกำลังตำรวจจราจร อาสาสมัครฯ กว่า 10 นาย ทำการตั้งด่านกวดขันวินัยการจราจร และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่รถยนต์รถจักรยานยนต์ ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 58 -4 ม.ค. 59 ช่วง 7 วันอันตราย ตามนโยบายรัฐบาล

     ทั้งนี้ ใช้เวลาปฏิบัติหน้าที่ กว่า 2 ชม. เรียกตรวจผู้ขับขี่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ รวม 200 ราย มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืน ที่มีกำหนดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดสำหรับผู้ขับขี่ไม่ให้เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ บางรายเกิน 100 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าเมาแล้วขับ เป็นชาย-หญิง รวมถึงชาวต่างชาติ ทั้งหมด 13 ราย ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมยึดรถยนต์รถจักรยานยนต์ตามนโยบาย
 
     ด้านเจ้าหน้าที่ กล่าวว่า จาการปฏิบัติงานนับตั้งแต่จะเริ่มเข้าสู้ช่วง 7 วันอันตราย สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนเมาแล้วขับในพื้นที่ รวมแล้วประมาณ 50 ราย ซึ่งได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ห้ามขาด ห้ามลาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อจะได้มีการกวดขันวินัยจราจรอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าจะสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ เพื่อความความปลอดภัยกับผู้ใช้ใช้รถใช้ถนน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: