ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักเรียน นักเลง 2 รร.ดังกลางเมืองจันทบุรี ยกพวกตะลุมบอล

นักเรียน นักเลง 2 รร.ดังกลางเมืองจันทบุรี ยกพวกตะลุมบอล


 


ข่าววันนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปจากนักเรียนที่ได้มีการถ่ายนักเรียนจาก 2 โรงเรียนดังกลางเมืองจันทบุรี ยกพวกตะลุมบอลกันหน้าสถานศึกษา และส่งผลทำให้มีนักเรียนใน 2 โรงเรียนได้รับบาดเจ็บหลายราย ก่อนจะมีการนำไปลงในเฟชบุ๊กจนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ถึงความไม่เหมาะสมกับพฤติกรรมที่นักเรียนทั้ง 2 โรงเรียนดัง มีการยกพวกตะลุมบอลกันในชุดนักเรียน

     โดยเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อวานตอนเย็นในช่วงเลิกเรียน และเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบข่าวเลย แม้สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ตั้งอยู่จุดเกิดเหตุไม่ไกลนัก

     ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามหาสาเหตุของนักเรียนทั้ง 2 โรงเรียนดัง ที่ได้มีการยกพวกตะลุมบอลกันหน้าสถานศึกษา จากนายวิลิศ สกุลรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศ กล่าวถึงสาเหตุที่นักเรียนทั้ง 2 โรงเรียนได้มีการยกพวกตะลุมบอลกัน จนมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บไปหลายราย โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ในช่วงเย็น หลังนักเรียนได้มีการเลิกเรียนแล้ว สาเหตุมาจากศิษย์เก่าทั้ง 2 โรงเรียนที่ได้มีการจบการศึกษาออกไปได้มีการลงเฟชบุ๊กว่าสถาบันของตนเองมีการจัดกิจกรรมดีกว่าโรงเรียนคู่แข่ง
 
     รวมทั้งมีการลงว่าสถาบันของตนเองเป็นโรงเรียนที่ดีกว่าโรงเรียนคู่แข่ง ทำให้ศิษย์เก่าทั้ง 2 โรงเรียนที่มีการจบการศึกษาออกไปแล้วจึงเกิดความไม่พอใจกัน และมีการท้าทายกันเฟชบุ๊ก พร้อมปุกระดมนักเรียนใน 2 โรงเรียน ให้มาเจอกันที่หน้าโรงเรียน และด้วยศักดิ์ศรีที่ 2 โรงเรียนยอมกันไม่ได้ จึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

     ในเบื้องต้นทางผู้อำนวยการทั้ง 2 โรงเรียน ได้มีการดูแลนักเรียนทั้ง 2 โรงเรียนนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นโรงเรียนที่อยู่ใกล้กัน มีถนนอยู่ระหว่างกลางเท่านั้น ในส่วนนี้ทางโรงเรียนทั้ง 2 โรงเรียนดัง ได้มีการเรียกนักเรียนที่มีการยกพวกตีกันมาดำเนินการทั้งหมดแล้ว และให้ฝ่ายปกครองมีการภาคทัน

     โดยการขั้นแรกมีการตัดคะแนนความประพฤติ ส่วนขั้นตอนต่อไปหากพบว่ามีการก่อเหตุตะลุมบอลกันอีก ก็จะมีการเชิญผู้ปกครองมารับทราบ และไล่ออกทันที นอกจากนี้ผู้อำนวยการทั้ง 2 โรงเรียนดัง ได้มีการปรับความเข้าใจกันด้วยดี และพร้อมที่จะไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาอีก เพราะจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของทั้ง 2 โรงเรียน เพราะทั้ง 2 โรงเรียนเป็นโรงเรียนชั้นนำของทางจังหวัดจันทบุรี นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังมีมาตรการดูแลในเรื่องของยาเสพติด การทะเลาะวิวาท เรื่องชู้สาว และเรื่องการพนันอย่างเข้มงวดอีกด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: