ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กู้ภัยเร่งช่วยหนูน้อยวัย 2 ขวบติดอยู่ในรถเก๋งนานกว่า 40 นาที


กู้ภัยเร่งช่วยหนูน้อยวัย 2 ขวบติดอยู่ในรถเก๋งนานกว่า 40 นาที


 


ข่าวด่วนวันนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ช่วยเหลือหนูน้อยวัย 2 ขวบที่ติดอยู่ในรถยนต์เก๋งนานกว่า 40 นาที หลังจากยายจอดรถเพื่อลงซื้อกล้วยปิ้งข้างทาง แต่หนูน้อยกลับล็อคประตูเอง

        อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ได้รับแจ้งว่ามีเด็กติดอยู่ภายในรถบริเวณ ทางเข้ามหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม หลังจากรับแจ้งจึงได้รุดไปตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต ออฟต้า หมายเลขทะเบียน กย 5761 พิษณุโลก จอดสตาร์ทเครื่องอยู่ ริมทางภายในรถพบเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบ นั่งร้องให้ร้องเรียกยายอยู่ตลอดเวลา
 
        เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงต้องรีบให้ความช่วยเหลือเพื่อนำตัวเด็กออกมาจากรถให้ได้โดยเร็วที่สุดเพราะกลัวว่าเด็กอาจจะขาดอากาศหายใจได้เนื่องจากว่าภายในรถไม่ได้เปิดแอร์กระจกปิดหมดทั้ง 4 บาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายาม เปิดประตูนานถึง 30 นาทีกว่าจะนำตัวเด็กออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย

        จากการสอบถาม นางบุญเตือน สุนทร อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 19/3 ม.2 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นยายของเด็ก เล่าว่า ตนได้จอดรถลงไปซื้อกล้วยปิ้งที่อยู่ข้างทางและได้ทิ้งเด็กไว้ภายในรถเพราะคิดว่าจะลงไปซื้อกล้วยปิ้งไม่นาน แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเด็กที่อยู่ภายในรถได้ไปกดปุ่มล็อครถจึงทำให้เด็กนั้นต้องติดอยู่ในรถนานกว่า 40 นาที โชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือได้ในที่สุด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: