ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจปปส. ปิดล้อมค้นหาแก๊งค้ายาบ้าในพื้นที่เมืองท่าขี้เหล็ก

ตำรวจปปส. ปิดล้อมค้นหาแก๊งค้ายาบ้าในพื้นที่เมืองท่าขี้เหล็ก

 

ข่าวด่วนวันนี้ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) ของสหภาพเมียนม่าร์ ร่วมเจ้าหน้าที่ทหารภาคสามเหลี่ยมทองคำ ได้นำกำลังกว่า 50 นาย พร้อมอาวุธครบมือทำการตรวจค้นตามพื้นที่เป้าหมายในจังหวัดท่าขี้เหล็กและ สวนป่าสักเมืองท่าขี้เหล็ก ที่เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นแหล่งพักเก็บและแหล่งที่มาของยาบ้าจำนวนมาก

     ทั้งนี้เพื่อขยายผลสืบสวนสอบสวนติดตามขบวนการเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ โดยเป็นการสืบสวนขยายผลเมื่อเจ้าหน้าที่ ปปส.และทหารเมียนม่าร์ ภาคสามเหลี่ยมทองคำ ได้นำกำลังไปตั้งด่านตรวจค้นบนถนนเลียบสันเขา เส้นทางสายเมืองพง-จังหวัดท่าขี้เหล็ก ตรงข้ามชายแดนไทย-เมียนม่าร์ จังหวัดเชียงราย

     โดยเจ้าหน้าที่ ปปส.พม่า ได้รับรายงานจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากมาในรถยนต์บรรทุกก่อสร้าง เพื่อลำเลียงส่งต่อเข้ามายังประเทศไทยทางด้านรอยต่อ จ.เชียงราย กระทั่งได้เรียกตรวจค้นรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ SKAT หมายเลขทะเบียน 6G 1460 MDY มีการบรรทุกก้อนหินมาเต็มท้ายกระบะรถ แล่นผ่านขึ้นมายังด่านตรวจชั่วคราว จึงเรียกให้หยุด แล้วทำการกดสวิซต์ไฮโดรลิค เพื่อถ่ายเทก้อนหินทั้งหมดลงจากรถ


 


     จึงได้พบว่าพื้นกระบะท้าย มีร่องรอยการเชื่อมอ๊อกที่แผ่นเหล็ก เป็นกล่องสี่เหลี่ยม ขนาดความสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ถูกอ๊อกเชื่อมคิดกันสองแผ่นใหญ่ต้องสงสัย จึงทำการรื้อออกตรวจสอบ ถึงกับตะลึงเมื่อได้พบกระเป๋าสะพายสีเขียว จำนวน 33 ใบ มียาบ้า บรรจุอยู่จำนวน 6,300,000 เม็ด มูลการซื้อขายตามแนวชายแดนกว่า 630 ล้านบาท จึงจับกุมชาย 2 คน ทรายชื่อคือนายจ๋วม เป็นคนขับ และนายกิด นั่งโดยสารมาด้วยคู่กันมาทำการสอบสวนขยายผล

     จากการสอบสวนเบื้องต้นว่า ยาบ้าทั้งหมดถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแถบโขงโค้ง ริมแม่น้ำโขง เขตอิทธิพลกลุ่มกองกำลังยาบ้าว้าแดง ทางตอนเหนือของลุ่มแม่น้ำโขงชายแดนพม่า ลาว ไทย ถูกผลิตขึ้นมาใหม่ เพื่อเตรียมลำเลียงมาส่งขายขบวนการค้ายาเสพติดในประเทศไทยที่ จ.เชียงราย แต่เจ้าหน้าที่พม่า ได้รับการข่าวว่าจะมีการขนลำเลียงผ่านเส้นทางสายนี้ จึงนำกำลังไปตั้งด่านตรวจสกัดกั้นไว้ได้ก่อน เจ้าหน้าที่ ปปส.และทหาร เมียนม่าร์ ควบคุมตัวนายจ๋วม คนขับ และนายกิด ที่นั่งมาด้วย ทำการสอบสวนอย่างเคร่งเครียด เพื่อขยายผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด และนำตัวขบวนการทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: