ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ป้ายผู้รับเหมาวอน! คุณโจรอย่าขโมยแบตเตอรี่และไฟฟ้า

ป้ายผู้รับเหมาวอน! คุณโจรอย่าขโมยแบตเตอรี่และไฟฟ้า


 


ชาวเมืองเพชรบูรณ์รวมทั้งผู้ขับขี่ผ่านถนนสายกลางเมืองพัฒนา บริเวณเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ถึงกับพากันอึ้งเมื่อพบเห็นป้ายประกาศไวนิลแผ่นใหญ่ของบริษัท รับเหมาก่อสร้างถนนสายดังกล่าว ติดตั้งอยู่บริเวณริมถนน

     โดยมีเนื้อหาใจความระบุว่า ว่า “ประกาศเรื่องไฟส่องสว่างและไฟกระพริบเตือนมีความสำคัญในการสัญจรของผู้ใช้รถ/ถนน แบตเตอรี่และสายไฟฟ้าโดนขโมยทุกวัน ขอความกรุณาอย่าได้ลักขโมยเลย” จนทำให้ผู้บนเห็นป้ายดังกล่าวถึงกับตั้งข้อสงสัยว่า ชุมชนเมืองแห่งนี้มีโจรขโมยชุกชุม จนกระทั่งผู้รับเหมาหมดสิ้นหนทางป้องกันทรัพย์สินถูกโจรกรรม ถึงกับต้องขึ้นป้ายขอร้องคุณโจรเหล่านี้

     ด้านนายยอด จำปีทอง หัวหน้าคนงานก่อสร้างฯ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องตั้งป้ายนี้เพราะในห้วง 1 เดือนที่ผ่านมาแบตเตอรี่ที่บริษัทจัดหามาจำนวน 20 ลูก เพื่อติดตั้งกับไฟส่องสว่างและไฟกระพริบบริเวณริมถนนเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ได้ถูกโจรทยอยขโมยไปรวม 13 ลูกรวมถึงสายไฟฟ้าบางส่วนด้วย

     แต่ไม่ได้ไปแจ้งความกับตำรวจเพราะเห็นว่าคงยากที่จะจับมือใครดม จึงคิดว่าหากตั้งป้ายขอร้องกันคุณโจรก็น่าจะเห็นใจบ้าง ก่อนหน้านี้ก็จับกุมคนขโมยสายไฟฟ้าได้แต่เป็นคนสติไม่ค่อยสมประกอบ หลังว่ากล่าวตักเตือนจึงปล่อยตัวไปไม่เอาความ ส่วนแบตเตอรี่ที่ถูกขโมยไปนั้นเป็นแบตเตอรีรถยนต์ขนาด 24 โวลท์เก็บประจุไฟ 70 แอมป์ราคาลูกละกว่าสองพันบาท ข่าววันนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: