ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบเพิ่ม 5 โรฮิงญาในป่าละเมาะ หลัง รพ.สต.ถ้ำน้ำผุด

รวบเพิ่ม 5 โรฮิงญาในป่าละเมาะ หลัง รพ.สต.ถ้ำน้ำผุด


 


เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่บริเวณป่าละเมาะ ด้านหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา เข้าปิดล้อมพื้นที่และเดินเท้าปูพรมเข้าตรวจค้นพื้นที่ หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบกลุ่มคนต้องสงสัยคล้ายชาวโรฮิงญา จำนวน 5 คน หลบหนีเข้าไปอยู่ในป่าละเมาะแห่งนี้

     ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ค้นหาด้วยความยากลำบากเพราะมีฝนตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย และใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็สามารถพบตัวและทำการควบคุมตัวได้หมดทั้ง 5 ราย ในสภาพที่หิวโซ เพราะหลบหนีออกจากที่คุมขังตั้งแต่ 03.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่และชาวบ้านใกล้เคียงได้นำน้ำดื่มและนมกล่องให้กินประทังความหิวไปพลางๆก่อนนำส่งสถานีตรวจคนเข้าเมืองพังงา

     นายทรงยศ นาคฤทธิ์ กำนันตำบล ถ้ำน้ำผุด เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ชาวโรฮิงญา 21 คน แหกห้องขังตรวจคนเข้าเมืองพังงาแล้วหลบหนีไปตั้งเมื่อประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมมาได้ 3 ราย เสียชีวิต 1 ราย เจ้าที่ได้สนธิกำลังหลายฝ่าย ออกติดตามไล่ล่าตามพื้นที่ต่างๆที่คาดว่าชาวโรฮิงญาจะหลบหนีไปซ่อนตัว

     และในช่วงก่อนค่ำที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบกลุ่มคนต้องสงสัยเข้ามาในพื้นที่นี้จึงรีบนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมได้เพิ่มเติมในพื้นที่ตำบลบางเตย 1 ราย และตำบลบ่อแสน 2 ราย ขณะนี้ยังหลบหนีอยู่อีกรวม 8 ราย ข่าวด่วนวันนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: