ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พังงาอ่วม หลังฝนตกหนัก ต้นสนล้มทับเสาไฟฟ้า ไฟดับกว่า 5 ชม.

พังงาอ่วม หลังฝนตกหนัก ต้นสนล้มทับเสาไฟฟ้า ไฟดับกว่า 5 ชม.


 


ที่ชายหาดแหลมปะการัง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ อส. เข้าช่วยเหลือตัดต้นสนกว่า 10 ต้น ที่ล้มทับเสาไฟฟ้าจนสายไฟขาด ส่งผลไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

     โดยเฉพาะโรงแรม รีสอร์ท กว่า 5 แห่ง ที่ไม่มีเครื่องปั่นไฟอยู่ในความมืดไม่มีไฟฟ้าใช้นานกว่า 5 ชั่วโมง ทำให้นักท่องเที่ยวที่เข้าพักตามโรมแรมต้องอยู่ในความมืด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตะกั่วป่า ต้องระดมช่างเร่งซ่อมแซมเสาไฟฟ้า สายไฟที่ได้รับความเสียหายท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถใช้งานได้เป็นปกติก่อนจะถึงช่วงเช้า
 
     ส่วนที่ตำบลบางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา น้ำคลองบางม่วง มีปริมาณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีสีขุ่น ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากเทือกเขาดอกแดงไหลลงคลองบางม่วงระบายลงสู่ทะเล ได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนริมคลองบางม่วง ม.4 ซอยธารทองใต้ ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ทำให้บ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วม ระดับน้ำสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ชาวบ้านบางครอบครัวต้องขนทรัพย์สินมีค่าไว้ที่ปลอดภัย

     ขณะที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบางม่วง จัดเตรียมเรือท้องแบนเพื่อเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนพร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเนื่องจากในพื้นที่สภาพท้องฟ้ายังมืดครึ้ม อาจจะทำให้ฝนตกหนัก และน้ำท่วมฉับพลันได้ ข่าวด่วนวันนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: