ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.ตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ตจับ 2 พระเขมรปลอม ออกบิณฑบาตร

ตร.ตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ตจับ 2 พระเขมรปลอม ออกบิณฑบาตร


 


ข่าวด่วน พ.ต.อ.กันตวัฒน์ พงศ์สถาบดี ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต นำโดย พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สารวัตรตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสอบจับกุมพระสงฆ์จำนวน 2 รูป ที่บริเวณถนนขุมเหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ทุกเช้า จะมีพระสงฆ์ชาวกัมพูชา มาเคาะประตูบ้านขอบิณฑบาต โดยอ้างว่าต้องการรวบรวมเงินเป็นค่ารถ เพื่อเดินทางกลับประเทศ สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

     อย่างไรก็ตามขณะเข้าตรวจสอบจับกุม นั้น พบมีพระสงฆ์ 4 รูป แต่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ 2 รูป ส่วนอีก 2 รูป ได้วิ่งหลบหนีการจับของเจ้าหน้าที่ไปได้ ตรวจสอบบริเวณที่พัก พบข้าวของเครื่องใช้ จำนวนหลายรายการ และพบเงินสด อีกจำนวน 2,000 บาท สอบถามทราบว่า เป็นชาวกัมพูชา ได้เดินทางเข้ามาพร้อมพวก รวม 4 คน ขอตรวจสอบหนังสือเดินทางเเละบัตรประจำตัวสงฆ์ แต่ทั้งสองรูปไม่สามารถนำมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ได้

     เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปยังวัดมงคลนิมิตร (พระอารามหลวง) เพื่อให้เจ้าคณะอำเภอเมืองภูเก็ตทำการสึก และนำตัวกลับไปทำประวัติที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา เป็นบุคคลต่างด้าว เดินทางเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: