ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถไฟชายแดนใต้ยังวิ่งได้แค่ยะลา คาดเปิดทางได้ 12 ก.ค.

รถไฟชายแดนใต้ยังวิ่งได้แค่ยะลา คาดเปิดทางได้ 12 ก.ค.


 


ข่าวด่วนวันนี้ บรรยากาศที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ยังคงคึกคัก รถไฟทุกขบวนผู้โดยสายยังแน่นทั้งรถท้องถิ่นรถด่วนรถเร็วและรถไฟระหว่างประเทศ ส่วนใหญ่ยังเป็นชาวไทยมุสลิมที่เดินทางกลับช่วงฮารีรายอ ส่วนเส้นทาง3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังวิ่งได้แค่สถานียะลาเท่านั้น และการซ่อมแซมรางรถไฟที่ถูกลอบวางระเบิดอาจยาวไปถึงวันที่ 12 กรกฎานี้ถึงจะเปิดทางได้ ขณะที่ขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ยังดีอยู่วอนกลุ่มก่อความไม่สงบอย่าก่อเหตุกับรถไฟ

     บรรยากาศการเดินทางที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ในวันนี้ยังคงเป็นไปอย่างคึกคักรถไฟทุกขบวนทั้งขบวนรถท้องถิ่น รถด่วนรถเร็วและรถไฟระหว่างประเทศมีผู้โดยสารหนาแน่นซึ่งส่วนใหญ่ยังคงเป็นชาวไทยมุสลิมในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ยังคงเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปร่วมเทศกาลฮารีรายอแต่เส้นทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งขาขึ้นและขาล่องยังคงเปิดเดินรถแค่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้น เนื่องจากการซ่อมแซมรางรถไฟที่ถูกลอบวางระเบิดในพื้นที่อ.รือเสาะ จ.นราธิวาสเมื่อสองวันก่อนยังไม่เสร็จ
 
     ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยรถไฟทั้งระบบมีการเสริมกำลังทหารเข้ามาดูแลที่สถานีรถไฟหาดใหญ่นอกเหนือจากตำรวจรถไฟและอส.นอกจากนี้ตรวจเข้มสัมภาระผ่านเครื่องสแกนและเครื่องเอกซเรย์ตรวจสอบวัตถุระเบิด อาวุธ และวัตถุต้องสงสัยเช่นยาเสพติด บริเวณทางเข้าสถานีรถไฟทั้ง 27 แห่ง ตั้งแต่สถานีชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ไปจนถึงสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

     นายสมาน รักษาวงศ์ สารวัตรงานเดินรถแขวงหาดใหญ่ เปิดเผยว่า อาจต้องใช้เวลาซ่อมแซมรางรถไฟที่ถูกลอบวางระเบิดและเปิดเส้นทางได้ในวันที่12 กรกฎาคมนี้เนื่องจากได้รับความเสียหายค่อนข้างหนัก พร้อมวอนกลุ่มก่อความไม่สงบอย่าก่อเหตุกับรถไฟเพราะเป็นบริการสาธารณะเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในส่วนของขวัญกำลังใจพนักงานและเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติการในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังดีอยู่และพร้อมทำหน้าทิ่เพื่อบริการประชาชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: