ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝนถล่มชายแดนไทย-เมียนม่าร์ น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านชาวม้ง


ฝนถล่มชายแดนไทย-เมียนม่าร์ น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านชาวม้ง


 


ข่าวด่วนวันนี้  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายอาเส็ง แซ่ย่าง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านคีรีน้อย ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก ว่าเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ภายหลังได้เกิดพายุฝนถล่มอย่างหนักในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนม่าร์ อ.พบพระ ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง

    ที่บ้านคีรีน้อย ชาวบ้านต้องสะดุ้งตื่นกลางดึก เพราะน้ำไหลเข้าท่วมที่นอน ประกอบกับบ้านพักของชาวม้งนั้นจะสร้างติดพื้นดิน ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านและที่นอนอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะบ้านของนายคัสสุ อย่างคุณธรรม อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 1 บ้านคีรีน้อย ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก นั้นได้รับความเสียหายทั้งหลัง ลูกๆหลานๆ ต้องตื่นมาช่วยขนข้าวของไปเก็บบนที่สูงเพราะน้ำป่าไหลมาแรงและระดับสูงมาก ส่วนเมื่อช่วงคืนวานนี้ ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก นานหลายชั่วโมง ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย เนื่องจากน้ำไม่สามารถระบายได้ทัน ทำให้การจราจรในเขตเทศบาลนครแม่สอด ติดขัดการสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก
 
    โดยเฉพาะบริเวณถนนสาย อ.แม่สอด – อ. อุ้มผาง วงใหญ่เวียนใหญ่ และ บริเวณสีแยกไฟแดง ถนนสายแม่สอด –ริมเมย หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาแม่สอด มีน้ำท่วมขัง รถขนาดเล็กไม่สามารถผ่านได้

    และในบริเวณตลาดพาเจริญ อีกหลายจุด หน่วยกู้ชีพ – กู้ภัยมูลนิธิตากร่วมใจสงเคราะห์จุดมงคลธรรมนครแม่สอด และหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ สาขาแม่สอด – กู้ภัยมังกรจึงได้นำกรวยยางมาตั้งไว้ เพื่อปิดกั้นช่องทางที่มีปริมาณน้ำท่วมขังสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.แม่สอด ต้องไปจัดระบบการจราจร ให้รถเดินทางได้สะดวกท่ามกลางสายฝนที่รุนแรงมาก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: