ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบลูกชายนายกอบจ.นครพนม ใช้อาวุธปืนยิงคู่อริเสียชีวิต


รวบลูกชายนายกอบจ.นครพนม ใช้อาวุธปืนยิงคู่อริเสียชีวิต


 


ตำรวจภูธรภาค ภ.4 ทำการสอบปากคำ นายศักดิ์รวิช นิติพจน์ อายุ 25 ปี และเป็นบุตรชสยของนายก อบจ.นครพนม ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครพนม โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น , มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

     พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค กล่าวว่า เมื่อ วันที่ 9 มีนาคม 2559 เวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าตำรวจ สภ.ปลาปาก ได้รับแจ้งคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงนายพลวิชย์หรือแป้ง อินกอง อายุ 26 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ที่7 บ้านโคกกลาง ต.ปลาปาก อ..ปลาปาก จ.นครพนม เสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายปลาปาก-หนองฮี หมู่ที่ 13 ต.ปลาปาก อ.ปลาปาก จ.นครพนม จึงได้ส่งชุดสืบสวนสอบลงพื้นที่เพื่อสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้


     "เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุมี2คน คือ นายศักดิ์รวิช หรือเอ๊กซ์ นิติพจน์ อายุ 25 ปี และมานัส หรือแอ๋ม จันไตรัต อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติศาล ออกหมายจับ จนสามารถติดตามจับกุมตัว นายศักดิ์รวิช หรือ เอ๊กซ์ นิติพจน์ ได้ ส่วนนายมสนัส หรือแอ๋ม จันทร์ไตรัต นั้นอยู่ระหว่างหลบหนี เจ้าหน้าทิตำรวจจะติดตามจับกุมตัวอยู่"

     พล.ต.ต.ยรรยง กล่าวเพิ่มเติมว่าจากการสืบสวนประวัตินายศักดิ์รวิชผู้ต้องหานั้นเคยก่อคดีรุมโทรมหญิงและถูกตัดสินจำคุกมาแล้ว3ปีหลังพ้นโทษออกมาก็มีประวัติทำร้ายร่างกายผู้อื่นในท้องที่จังหวัดนครพนมอีกหลายคดี ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในคดีใช้อาวุธปืนยิงคู่อริเสียชิวิตดังกล่าว ละจากสอบสวนนายศักดิ์รวิช ในการปฎิเสธ ทุกข้อกล่าวหา แต่ถึงอย่างไรเจ้าหน้าที่ก็จะทำการรวบวมหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ข่าวด่วนวันนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: