ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้องใบบัวที่ถูกพ่อเลี้ยงข่มขื่นแม่เอาน้ำร้อนลวก ยังอาการโคม่า


น้องใบบัวที่ถูกพ่อเลี้ยงข่มขื่นแม่เอาน้ำร้อนลวก ยังอาการโคม่า


 


ข่าวด่วนวันนี้ นายแพทย์ชุติเดช ตาบองครักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี ได้แถลงถึงอาการของน้องใบบัว อายุ 1 ขวบ 5 เดือนเข้ามารักษาที่แผนกกุมารเวชกรรมที่โรงพยาบาลชลบุรี เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 มาด้วยเรื่องของการถูกทำร้ายร่างกาย พบว่าตอนนี้มีบาดแผลอยู่หลายแห่ง แผลที่รุ่นแรงอยู่ที่บริเวณท้ายทอยของศรีษะด้านซ้าย มีลักษณะถูกไฟจี้อยู่ 2 แห่ง และมีขอบตา 2 ข้างบวมช้ำ มีร่องรอยของการถูกไฟไหม้น้ำร้อนลวกที่ปากและช่องปาก ลามมาถึงใต้คาง มีลักษณะของการติดเชื้ออยู่ในขณะนี้ และที่สำคัญที่บาดแผลที่รุนแรงอีกจุดที่บริเวณอวัยวะเพศซึ่งฉีกขาด

     ซึ่งเกิดจากการข่มขืน บาดแผลอวัยวะเพศทางสูตินารีแพทย์ได้ทำการดูแลเย็บเรียบร้อยแล้ว ก็เฝ้าระวังกลัวจะติดเชื่อเช่นกัน และอีกจุดคือร่องรอยของการหักของกระดูกที่บริเวณต้นแขน 2 ข้าง และกระดูกบริเวณต้นขา 2 ข้างหัก ทั้งหมดเด็กได้รับจากแรงกระแทก ซึ่งสาเหตุก็ต้องไปว่ากันอีกที และส่วนส่วนหนึ่งบริเวณซี่โครงทั้งซีกซ้ายและซีกขวา หักแต่โชคดีกระดูกไม่เข้าไปทิ่มแทงอวัยวะข้างใน
 
     สภาพอาการของเด็กในขณะนี้แพทย์ก็ยังทำการรักษาอยู่ที่ห้องไอซียู เป็นห้องที่ป้องกันการติดเชื้อและให้การดูแลเป็นพิเศษ ให้ยาปฎิชีวนะ ให้ยาแก้ปวด ดูแลด้านความสะอาด อาการยังสาหัส แต่ยังไม่ถึงขั้นวิกฤติ ถึงคุกคามถึงแก่ชีวิตทางหมอก็ต้องเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด และมีทีมแพทย์จากกุมารเวช หมอสูตินารี หมอจิตแพทย์ พร้อมพยาบาลที่เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด ต่อมาได้นำตัวพ่อแม่ที่ก่อเหตุมาทำแผนประกอบคำ รับสารภาพ ณ จุดเกิดเหตุ ท่ามกลางผู้คนที่สนใจเป็นจำนวนมากต่างวิพากย์วิจารณ์และกร่นด่า สองพ่อแม่ใจร้ายกันเซ้งแซ่ ถึงเหตุการณ์ที้ได้กระทำลงไปในครั้งนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: