ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แก๊งแฮกเฟสบุ๊คอาละวาดหนักอดีตผอ.-ครูโดนหลอกโอนเงินนับ 100 ราย


แก๊งแฮกเฟสบุ๊คอาละวาดหนักอดีตผอ.-ครูโดนหลอกโอนเงินนับ 100 ราย


 


คณะเพื่อนครูในเขตอ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.แก้งคร้อ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ให้เร่งช่วยดำเนินคดีว่าตกเป็นเหยื่อแก๊งแฮกเฟสบุ๊คหลอกยืมเงินเพื่อนคณะครูในพื้นที่ให้หลงเชื่อ ตกเป็นเหยื่อโอนเงินขอยืมให้ผ่านธนาคารไปแล้วเป็นจำนวนมากกว่าร้อยราย

     ล่าสุด นายพจนปกรณ์ ประยูรพรหม และ นางละมัย หิรัญคำ คณะครูอาจารย์โรงเรียนแก้งคร้อวิทยา อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้พากันทยอยเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกเฟสบุ๊คของนายประกิต ประยูรพรม อายุ 62 ปี ปัจุบันอาศัยอยู่ในตัวเมืองชัยภูมิ และเป็นอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแก้งคร้อวิทยา ซึ่งเกษียณอายุราชการไปแล้ว และเฟสบุ๊คของนางละมัย หิรัญคำ ถูกแก๊งคนร้ายแฮกข้อมูลสวมรอยหลอกให้คณะเพื่อนครูและคนรู้จักโอนเงินไปให้ โดยจะส่งข้อความผ่านอินบ๊อกเฟสบุ๊คขอยืมเงินคนรู้จักคนเฉลี่ยสูงถึงรายละ 5,000-10,000 บาท
 
     ซึ่งมีข้าราชการครูในโรงเรียนแก้งคร้อวิทยาและบุคคลอื่นๆลงเชื่อหลายรายหลงเชื่อ ตกเป็นเหยื่อยอมโอนเงินเข้าบัญชีเลขที่ 9843960378 ของธนาคารกรุงไทย สาขาอรัญประเทศ ชื่อบัญชี มิสเตอร์ มัลสตาฟัล ไปแล้วเป็นจำนวนมากหลักหลายแสนบาท


     ด้าน จนท.ตร.ได้ประสานไปยังธนาคารกรุงไทยสาขาแก้งคร้อเพื่อขอตรวจสอบข้อมูลการเงินของแก๊งคนร้ายตามบัญชีธนาคารครั้งนี้ พบว่ามีเงินไหลเข้าบัญชีของคนร้ายอย่างต่อเนื่องมากกว่า 5 แสนบาท และและยังมียอดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต่อเนื่อง ซึ่งมีเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้แก๊งคนร้ายแก๊งแฮกเฟสบุ๊ครายนี้อีกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคณะครูอาจารย์ในโรงเรียนเขตอ.แก้งคร้อที่ตกเป็นเหยื่อไปแล้วหลายราย

     สำหรับพฤติกรรมคนร้ายจะเป็นคนรู้จักสนิทเข้ามาพูดคุยกันในอินบ๊อคส่งข้อความ ทำให้เชื่อว่าเป็นเจ้าของเฟสบุ๊คตัวจริง เพราะมีการโต้ตอบและใช้ภาษาที่คุ้นเคยกันมาก โดยคนร้ายแก๊งแฮกเฟสบุ๊คจะขอยืมเงินและบอกว่าจะโอนเงินคืนให้ในวันรุ่งขึ้น จนผ่านไปหลายวันถึงรู้ตัว

     และล่าสุดคนร้ายยังได้แฮกข้อมูลเฟสบุ๊คของอดีตผู้อำนวนการโรงเรียนแก้งคร้อวิทยา คือนาย ประกิต ประยูรพหรม โดยคนร้ายใช้หมายเลยบัญชีเดียวกันส่งข้อความมายืมเงินของนายพจนปกรณ ประยูรพรหม ซึ่งเป็นบุตรชายของเจ้าของเฟสบุ๊คเองอีกด้วย รวมทั้งคณะครูอาจารย์ของโรงเรียนอีกที่ถูกหลอกอีกด้วย ข่าวด่วนวันนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: