ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จนท.พังงา ลุยตรวจซ้ำ! หลังพบระเบิดอีกลูก


จนท.พังงา ลุยตรวจซ้ำ! หลังพบระเบิดอีกลูก


 


ข่าววันนี้ ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า ลุยตรวจซ้ำ! ร้านขายของที่ละลึกและกระเป๋าเดินทาง ตลาดนัดบางเนียง พบอีกลูกเครื่องจุดเพลิงอิเล็กทรอนิกส์ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง เร่งให้เจ้าหน้าที่ EOD เร่งเก็บกู้ตรวจสอบ

     เมื่อช่วงค่ำวานนี้ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า กำนันตำบลคึกคัก ร่วมกัน ออกตรวจสอบและดูแลความปลอดภัยในพื้นที่เกิดเหตุไฟไหม้ ที่ตลาดนัดบางเนียง หมูที่ 5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

     จากนั้นจึงได้ขอความร่วมมือให้เจ้าของร้านช่วยกันตรวจสอบภายในร้านอีกครั้งเพื่อสแกนความปลอดภัย จนผู้ดูแลร้านขายของที่ละลึกและกระเป๋าเดินทาง

     ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างจุดที่โดนระเบิดกับร้านสะดวกซื้อ 7/11 ได้แจ้งว่าพบวัตถุต้องสงสัยมีลักษณะคล้าย Power Bank สีขาว อยู่ภายในกระเป๋าเดินทางสีดำ ที่ว่างไว้บนชั้นว่างขาย จำนวน 1 ลูก และมีลองรอยไหม้ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตะกั่วป่า และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก ช่วยนำออกไปวางไว้ในที่โล่งแจ้ง จนพบว่า มีการเผาไหม้แล้วจึงได้นำเข้าไปทำแผนภายในร้าน ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปที่ สภ.เขาหลัก เพื่อที่จะให้หน่วย EOD แกะตรวจสอบภายใน และค้นหาลายนิ้วมือแฝง เพื่อหาตัวคนร้ายต่อไป
 
     อย่างไรก็ตามพบว่าเมื่อช่วงกลางวันที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจพบ เครื่องจุดเพลิงแบบอิเล็กทรอนิกส์บริเวณกองเพลิงกลางตลาดที่ถูกไฟไหม้ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับสำนักงานของตลาดนัด จึงได้เก็บไปตรวจสอบเพิ่มเติม

     จากคำบอกเล่าพบว่า ผู้ต้องสงสัยที่นำเครื่องจุดไฟแบบอิเล็กทรอนิกส์มาซ่อนนั้น เป็นผู้ชายสะพายกระเป๋า โดยจะมาเป็นกลุ่ม 2-3 คน ทำทีเป็นสอบถามราคาสินค้า ก่อนจะให้เพื่อนแอบซุกเครื่องจุดเพลิงเอาไว้ภายในร้านค้า เมื่อดูการวางเครื่องจุดเพลิงแบบอิเล็กทรอนิกส์ในวันนี้พบว่าต้องการทำให้เป็นทะเลเพลิง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: