ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทหารซิ่งกระบะแหกโค้งที่กาฬสินธุ์ ตาย 2 เจ็บ 1


ทหารซิ่งกระบะแหกโค้งที่กาฬสินธุ์ ตาย 2 เจ็บ 1


 


ข่าววันนี้ เกิดอุบัติเหตุรถกระบะแหกโค้งบริเวณถนนกาฬสินธุ์-กมลาไสย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และทหารยศสิบตรีได้รับบาดเจ็บ คาดฝนตกถนนลื่น และขับมาด้วยความเร็วสูง

     เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บนถนนสายกาฬสินธุ์-ร้อยเอ็ด บริเวณบ้านดงสวาง ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พบรถกระบะ สภาพพลิกคว่ำตกลงร่องน้ำข้างทาง กระบะเกือบหลุดออกจากตัวรถ ด้านหน้าชนกับเสาไฟ สภาพพังเสียหายยับเยินทั้งคัน โดยเจ้าหน้าที่พบศพชาย 1 ราย กระเด็นออกจากตัวรถจมน้ำเสียชีวิต ทราบชื่อคือนายณรงค์ศักดิ์ โพธิ์คำ อายุ 17 ปี

     และภายในรถฝั่งผู้โดยสารพบผู้เสียชีวิตเป็นชายอีก 1 ราย ทราบชื่อคือนายธนพัฒน์ ไชยคุณ อายุ 23 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 รายเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ได้ตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อภายหลังคือสิบตรีโฆสิต แสงสุดตา ซึ่งเป็นทหารสังกัดกองพลทหารราบที่ 6 ค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งกระเด็นออกจากตัวรถได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นเจ้าของรถและคาดว่าน่าจะเป็นคนขับ

     โดยทางเจ้าหน้าที่กำลังติดต่อกับทางญาติเพื่อทำการสอบถามข้อมูล นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบยาบ้าจำนวน 8 เม็ดครึ่ง ตกอยู่ในที่เกิดเหตุอีกด้วย


     จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้ง 3 คน ได้ออกมาจากสถานบันเทิงและได้ขับรถกระบะมาจากทางตัวเมืองกาฬสินธุ์มุ่งหน้า เพื่อกลับบ้านที่บ้านหนองแปน ตำบลหนองแปน อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงเนินและทางโค้ง ประกอบกับช่วงเกิดเหตุฝนตกถนนลื่น และคาดว่าน่าจะขับมาด้วยความเร็วสูง จึงทำให้รถกระบะได้เกิดเสียหลักแหกโค้งไถลข้ามเลนแล้วกระเด็นตกลงข้างทางรถตีลังกาหลายตลบแล้วตกลงร่องน้ำข้างทางชนกับเสาไฟฟ้าจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าวดังกล่าว

     โดยหลังเกิดเหตุชาวบ้านพบสิบตรีโฆสิต แสงสุดตา ออกมาจากตัวรถเพื่อขอความช่วยเหลือจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งติดต่อทางญาติผู้ตายทั้ง 2 มารับศพ ส่วนสิบตรีโฆสิต ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้าทำการสอบสวน แต่สิบตรีโฆษิตยังให้การวกไปวนมา และยังจำอะไรไม่ได้มาก

     โดยให้การอ้างว่า ตนไม่ได้เป็นคนขับ แต่เท่าที่จำได้นายธนพัฒน์เป็นคนขับ ส่วนยาบ้าก็ไม่ทราบว่าเป็นของใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องสอบปากคำญาติ ผู้เห็นเหตุการณ์ และสาเหตุ การเกิดอุบัติเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งว่า ใครเป็นคนขับ และยาบ้าที่พบเป็นของใครต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: