ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กินเจหาดใหญ่วันที่ 2 ยังคงคึกคัก


กินเจหาดใหญ่วันที่ 2 ยังคงคึกคัก


 


ข่าววันนี้ บรรยากาศเทศกาลกินเจที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันที่ 2 ยังคงคึกคักและอิ่มบุญ โดยเฉพาะในย่านถนนศุภสารรังสรรค์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นถนนสาย เจที่ยาวที่สุดในอ.หาดใหญ่ระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร ตั้งแต่ช่วงเช้ามีผู้คนออกมาเลือกซื้ออาหารเจรับประทานติดต่อกันเป็นวันที่ 2 จากร้านจำหน่ายอาหารเจทั้งสอง ฟากฝั่งถนนนับร้อยร้าน

     ซึ่งในช่วงเทศกาลกินเจของทุกปีร้านอาหารในย่านนี้จะเปลี่ยนมาจำหน่ายอาหารเจทั้งหมดและรสชาติอร่อยมีให้เลือกมากมายทั้งต้มผักแกงทอดของหวานของคาว และเป็นที่นิยมของผู้ที่ถือศีลกินเจและนักท่องเที่ยวเนื่องจากจำหน่ายในราคาปรกติตั้งแต่ 30-45 บาท ทั้งนี้ผู้จำหน่วยอาหารเจเผยว่าลูกค้าในปีนี้มีหนุ่มสาวนิยมมารับประทานอาหารเจกันมากขึ้นส่วนทั้งที่ปฏิบัติตามจารีตประเพณีรวมทั้งกระแสรักสุขภาพซึ่งผู้คนจะนิยมบริโภคผัก

     และในช่วงเย็นของวันนี้จะมีการเปิดงานเทศกาลกินเจหาดใหญ่ ประจำปี 2559 “กินเจ ถูกปาก ถูกใจ ถูกอนามัย ไร้แอลกอฮอล์” และกินอย่างพอเพียง เลี้ยงคนทั้งเมือง อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะจัดขึ้นบริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ เช่นเดียวกัน เพื่อสร้างบรรยากาศการค้าการท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่ในช่วงเทศกาลกินเจให้คึกคัก มากยิ่งขึ้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: