ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้วพม่ามือบอนปาหินใส่รถไฟฟ้า


รวบแล้วพม่ามือบอนปาหินใส่รถไฟฟ้า


 


ข่าวด่วนวันนี้ จากกรณีคนร้ายใช้ก้อนหินปาไปที่ขบวนรถไฟที่ 277 วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ -ฉะเชิงเทราทำให้ น.ส.วชิราภรณ์ บุพสับ อายุ 17 ปีและนางสมใจ เชือนเชื้อ อายุ 59 ปีได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดห่างจากสถานีรถไฟคลองตัน 200-300 เมตร เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ท้องที่ส.รฟ.(ฉะเชิงเทรา) กก.4 บก.รฟ.

     ล่าสุดวันนี้พ.ต.ท.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ รองผกก.สส.สน.มักกะสันพร้อมชุดสืบสวนได้จับกุมตัวนายหม่อง (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี สัญชาติพม่า หลังจากสืบทราบว่าเป็นผู้ปาหินใส่ขบวนรถไฟดังกล่าว โดยคุมตัวได้ที่ชุมชนโรงปูน แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่ สน.มักกะสันทันที

     จากการสอบปากคำนายหม่องให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนั้น นายหม่องเตะฟุตบอลกับเพื่อนที่สนามห่างจากจุดเกิดเหตุ 50 เมตร จังหวะนั้นเสียงหวูดรถไฟดัง ด้วยความคึกคะนองปนความรำคาญจึงปาก้อนหินเข้าใส่ขบวนรถไฟจำนวน 2 ก้อน โดยไม่ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการกระทำของตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หลังเกิดเหตุก็กลับไปที่ชุมชนโรงปูนตามปกติจนกระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว


     ด้านพ.ต.ท.สืบพงศ์ กรุณา รองผกก.(สอบสวน) สน.มักกะสันกล่าวว่า คดีนี้ทางส.รฟ.(ฉะเชิงเทรา)ได้โอนคดีมาให้กับทาง สน.มักกะสัน โดยมีพ.ต.ท.ชุติพงษ์ ตะกรุดทอง สว.(สอบสวน)เป็นเจ้าของคดี ทั้งนี้ตำรวจได้เชิญตัวผู้บาดเจ็บมาให้ปากคำในคดีดังกล่าวที่ สน.แล้ว และเมื่อสอบปากคำแล้วเสร็จก็จะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บกับนายหม่องทันที อย่างไรก็ตามเนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน จึงต้องประสานกับทางอัยการและนักวิชาชีพให้มาร่วมสอบปากคำนายหม่องด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: