ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝนตกน้ำท่วมขังถนนสายปราจีน-กบินทร์บุรี


ฝนตกน้ำท่วมขังถนนสายปราจีน-กบินทร์บุรี


 


ข่าวด่วนวันนี้ ฝนได้ตกอย่างต่อเนื่องตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าจรดสายนานกว่า 1 ชั่วโมง กระจายทั่วทั้งจังหวัด ส่งผลให้ระดับน้ำริมถนนสายหลักต่างๆของ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่บริเวณข้างถนนหลายแห่งมีการถมดินรองรับการขยายของตัวเมือง น้ำได้เอ่อท่วมเพิ่มขึ้นฉับพลัน เนื่องจากปิดกั้นทางเดินน้ำตามธรรมชาติ จนการระบายน้ำริมถนนไม่สามารถระบายทันได้ ส่งผลทำให้ถนนหลายจุดเกิดน้ำท่วมบนท้องถนน

     เริ่มจากถนนสุวรรณศร สาย33 (กบินทร์บุรี – สระแก้ว) บริเวณตั้งแต่หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส -เต้นท์จำหน่ายรถยนต์มือสอง เลยแยกสามทหารมากว่า 500 เมตร ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ระดับน้ำท่วมผิวการราจรประมาณ30-50 ซม.

     และอีกหนึ่งจุดคือช่วง กม.210 บ้านหนองสังข์ ฝั่งเข้าตัวอำเภอกบินทร์ ระดับน้ำท่วมกว่า 30 -50 ซม. ทำให้การจราจรชะลอตัว พบมีเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 12 (มทบ.12) ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อย

     ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรีในเขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ยังต่ำกว่าตลิ่ง 1 -3 เมตร จนเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงว่า ในปีนี้ จะไม่มีน้ำหลากท่วมตามธรรมชาติ เข้าสู่แหล่งน้ำตามธรรมชาติคูคลอง ,หนองบึงต่าง ๆ หากเข้าสู่ช่วงฤดูแล้ง ที่มีปัญหาจากภาวะน้ำเค็มหนุน

     ซึ่งจะเริ่มต้นตั้งแต่ประมาณเดือน พ.ย. เป็นต้นไป จะเกิดวิกฤติหนักเนื่องจากไม่มีน้ำต้นทุน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เปิดประตูน้ำ-กักเก็บไว้ตามคูคลอง ,หนองบึงธรรมชาติเพียงพอ หากยังใจเย็นไม่รีบสูบกักเก็บกักตุนไว้จะเดือดร้อนหนักกว่าทุก ๆ ปี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: