ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุณตาวัย 84 ปี นั่งรถสามล้อแบบคันโยกจากบุรีรัมย์ถึงปทุมธานีแล้ว

คุณตาวัย 84 ปี นั่งรถสามล้อแบบคันโยกจากบุรีรัมย์ถึงปทุมธานีแล้ว

 

ข่าวด่วนวันนี้ คุณตาปาน หมื่นโยชน์ ได้นั่งรถสามล้อแบบคันโยกพระราชทาน ติดรูปพระบรมฉายาลักษณ์ และสวมเสื้อสีดำไว้ทุกข์ที่มีข้อความ “ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไทย ซึ่งออกเดินทางจากบ้านเกิดที่บ้านสระแก้วจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่15 ตุลาคมที่ผ่านมา ถึงจังหวัดปทุมธานีแล้ว โดยมีจุดหมายปลายทางที่กรุงเทพมหานคร เพื่อจะไปถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร่วมแสดงความอาลัยถวายแด่พระองค์เสด็จสู่สวรรคาลัย ในฐานะพสกนิกรไทยคนหนึ่งที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ขับรถสัญจรผ่าน บางคนนำเงิน สิ่งของ อาหารมามอบ ทั้งเป็นกำลังใจให้คุณตาปานเดินทางสู่จุดหมายตามที่ตั้งใจ


 


     ทั้งนี้คุณตาปาน หมื่นโยชน์ ได้แวะพักดื่มน้ำบริเวณริมถนนพหลโยธินหน้า กองกำกับการตำรวจทางหลวงประตูน้ำพระอินทร์ ก่อนมุ่งหน้าเข้าสู่ จ.ปทุมธานี โดยมีพ.ต.ต.ขุนเขา โพธิ์สุวรรณ สว.ทล.1 กก.1 บก.ทล พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงมาอำนวยความสะดวกในการเดินทางและให้กำลังใจคุณตาปาน พร้อมกล่าวว่ามีความตั้งใจจะเดินทางโดยรถโยกคนพิการที่ได้รับพระราชทานไปให้ถึงกรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

    ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เพราะที่ผ่านมาตนได้รับสิ่งของพระราชทาน ทั้งรถเข็นพระราชทาน ฟันเทียมพระราชทาน ตลอดจนพระราชดำรัสต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาใช้ในชีวิตประจำวันทำให้มีชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข แม้สภาพร่างกายจะพิการแต่ไม่เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต ถ้าวันนี้ร่างกายยังไหวก็จะเข้ากรุงเทพมหานครเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: