ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แชทลวงหนุ่มใหญ่วัยเกษียนหลอกโอนเงิน 10,000 บาท


แชทลวงหนุ่มใหญ่วัยเกษียนหลอกโอนเงิน 10,000 บาท


 


ข่าวด่วนวันนี้ นายวรเทพ ทองอุไร อายุ 64 ปี ข้าราชการบำนาญเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาพังงา หลังจากก่อนหน้านั้นได้เข้าแจ้งความต่อ ตำรวจ สภ.เมืองพังงา ว่าเมื่อช่วงค่ำของวันอาทิตย์ ที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตนเองได้ถูกคนร้ายที่ใช้โปรแกรมสนทนาในเฟสบุ๊ค แอบอ้างว่าเป็นนายสมเกียรติ จงจิตร์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของตนเอง

     โดยบอกว่ากำลังเดือดร้อนหนักเพราะหลานโดนรถชนและต้องส่งตัวไปรักษาด่วน ตนเองไม่ได้เอาเงินติดตัวมา ต้องการใช้เงินจำนวน 20,000 บาท ขอให้ช่วยโอนให้ด่วน โดยน้องชายที่ติดตามมาจะรีบโอนกลับมาให้ ตนเองได้ตอบกลับไปว่าเงินในบัญชีมีแค่ 10,000 บาทเดี๋ยวจะไปโอนให้

     ซึ่งทางคนร้ายจึงขอให้รีบโอนเข้าบัญชีเลขที่ 3740474386 ชื่อ นายสุรเชษฐ์ จันทร์ โดยอ้างว่าเป็นบัญชีของหมอ และให้รีบส่งสลิปกลับไปให้หมอดู พอเห็นสลิปคนร้ายก็ได้บอกให้โอนเพิ่มให้อีก 2,000 บาท ตนเองก็เตรียมตัวจะไปโอนให้อีก


     แต่ในระหว่างนั้นตนเองก็สามารถติดต่อน้องชายของนายสมเกียรติได้ จึงให้รีบสอบถามว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงมั้ย และได้รับคำตอบกลับมาว่าไม่จริงและตนเองจึงบอกให้รีบแจ้งนายสมเกียรติว่ามีคนแอบใช้เฟสบุ๊ค ก่อนจะติดต่อธนาคารให้ยกเลิกรายการโอน แต่ได้รับคำตอบว่าไม่สามารถยกเลิกได้ และให้รีบไปแจ้งความเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

     นายวรเทพ เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ว่าควรมีสติ เพราะคนร้ายพวกนี้จะอาศัยความมีน้ำใจเอื้ออารีต่อกันมาเป็นเครื่องมือในการหากิน ตนเองก็ได้พบเห็นในข่าวมาโดยตลอด แต่ก็ยังมาโดนหลอกได้ ซึ่งก่อนจะโอนเงินตนเองก็ได้โทรศัพท์ติดต่อกับเพื่อนแล้วแต่ติดต่อไม่ได้ จึงคิดว่าเพื่อนคงกำลังยุ่งอยู่ เพราะหลานมีอาการหนักมาก หลังจากพบกับเจ้าหน้าที่ธนาคารแล้ว พบว่าบัญชีที่รับโอนเป็นบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: