ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจน้ำใจงาม นำลูกสุนัขแม่ถูกรถชนตายมานั่งป้อนนมทุก 3 ชั่วโมง


ตำรวจน้ำใจงาม นำลูกสุนัขแม่ถูกรถชนตายมานั่งป้อนนมทุก 3 ชั่วโมง


 


ข่าวด่วนวันนี้ ดาบตำรวจเมืองลพบุรี สงสารลูกสุนัข 6 ตัว หลังจากที่แม่มันได้คลอดลูกใหม่ๆ เดินยังไม่แข็งแรงออกไปหาอาหารกิน แต่กลับถูกรถชนตายขณะที่กำลังข้ามถนน ทำให้ลูกสุนัข 6 ตัวนี้ต้องกำพร้าแม่ ดาบตำรวจผู้สงสาร จึงเก็บนำเอามาเลี้ยงดูชั่วคราว โดยช่วงเช้านำมาเลี้ยงที่โรงพัก หลังเลิกงานก็เอากลับไปเลี้ยงที่บ้าน แต่ประกาศมอบลูกสุนัขให้กับคนที่ต้องการเอาไปเลี้ยงดู

     ดาบตำรวจสุเทพ ศรีเคลือบ ผบ.หมู่ช่วยงาน ธุรการสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ต้องนำลูกสุนัขจำนวน 6 ตัว มาเลี้ยงดูยังที่ทำงานบนโรงพัก เป็นวันที่ 3 แล้ว หลังจากที่แม่ของลูกสุนัข 6 ตัวนี้ ได้ถูกรถชนตายไป 7 วัน แล้ว ซึ่งทางดาบตำรวจสุเทพ กลัวว่าลูกสุนัขที่เพิงคลอดออกมาไม่มีใครดูแลเลี้ยงดูเดียวมันจะตาย ด้วยความสงสารจึงตัดสินใจนำเอามาเลี้ยงดูแลเสียเอง
 
     ดาบตำรวจสุเทพ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า แม่ของสุนัขเดิมทีเป็นสุนัขจรจัด และกำลังท้องแก่ตนได้ให้เศษอาหารที่บ้านกินเป็นประจำ จนกระทั่งมาคลอดลูกอยู่ริมรั่วบ้านทั้งหมด 6 ตัว แต่หลังจากที่มันคลอดลูกยังอาการออกเพลีย แม่สุนัข ที่ตนเรียกชื่อ “ศรีนวล” คาดว่ามันจะเดินข้ามถนนจากหน้าบ้านตน ถนนพิชัยดาบหัก เพื่อข้ามไปหาอาหารกินที่วัดดงสวอง (ดง สะ วอง ) ฝั่งตรงข้าม ด้วยความอ่อนแรง จนไปถูกรถยนต์ชนตาย ทำให้ลูกสุนัขไม่มีนมกิน และขาดการดูแล ตนเองาสงสารกลัวว่าลูกสุนัขทั้งหมดมันจะตาย จึงได้ไปปรึกษาสัตว์แพทย์ เพื่อขอแนะนำการเลี้ยงดู

     จากนั้นทางสัตว์แพทย์ก็แนะนำให้เอานำผงนมสัตว์ไปชงให้ลูกสุนัขกิน ส่วนที่บ้านตนก็ไม่มีคนอยู่ต้องออกไปทำงานกันหมด ตนเองต้องเอาลูกสุนัขมาเลี้ยงอยู่ที่บนโรงพัก หน้าห้องทำงาน ใช้นมกินทุก 3 ชั่วโมง ตามสัตว์แพทย์สั่ง และตอนนี้ตนประกาศหาผู้ที่ต้องการเอาสุนัขไปเลี้ยงเอาบุญก็มารับได้ที่ตนเองบนชั้น 2 โรงพัก สภ.เมืองลพบุรี หรือจะติดต่อมาก่อนทางโทรศัพท์ที่หมายเลข 081-9477905


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: