ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กนักเรียนกว่า 30 ราย ปวดท้องคลื่นไส้อาเจียน ต้องหามส่งรพ.ด่วน

เด็กนักเรียนกว่า 30 ราย ปวดท้องคลื่นไส้อาเจียน ต้องหามส่งรพ.ด่วน

 

ข่าววันนี้ เจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลศูนย์อนามัยที่9 ตำบลโคกกรวด อำเภอเมือง จังหวัดนคราชสีมา ต้องเร่งนำตัวเด็กนักเรียนของโรงเรียนอุบลรัตน์ราชกัญญาราชวิทยาลัย จำนวนกว่า 30 ราย เข้าทำการรักษาตัว หลังจากเด็กนักเรียนเกิดมีอาการปวดท้อง คลื่นไส้อาเจียน จนคณะครูนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากอาหารเป็นพิษ ซึ่งขณะนี้ทางเรียนกำลังเร่งตรวจสอบว่าเกิดจากอาหารชนิดใดภายในโรงเรียน

     จากการสอบถามเด็กนักเรียนที่ปวดท้องทราบว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากรับประทานอาหารที่โรงเรียนตั้งแต่ช่วงเที่ยงเมื่อวานที่ผ่านมา และช่วงเย็นนักเรียนบางรายเริ่มมีอาการปวดท้อง จนกระทั่งช่วงเช้าของวันนี้เด็กนักเรียนกว่า 30 ราย มีอาการปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน จนคณะครูต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเป็นการเร่งด่วน


 


     ขณะเดียวกันนายสภูษณพงศ์ (อ่านว่า สะ-พู-สะ-นะ-พง) เครื่องกลาง ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เดินทางมามาเยี่ยมอาการเด็กที่นำตัวมาส่งรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อนามัยที่ 9 พร้อมเปิดเผยว่า เด็กนักเรียนที่ถูกนำตัวส่งมารักษาอาการปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน มีจำนวนทั้งสิ้น 37 คน เป็นนักเรียนในระดับชั้น มัธยมศึกษาชั้นปีที่1-3

     โดยจากการสอบถามเด็กทราบว่าเด็กที่มีอาการส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการบริโภคอาหารเข้าไปเมื่อช่วงเที่ยงเมื่อวานที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนก็จะต้องทำการตรวจสอบว่าอาหารที่นักเรียนรับประทานเข้าไปนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร โดยตนเองยอมรับว่าภายในโรงเรียนนั้นมีจุดจำหน่ายอาหารของทางโรงเรียนเองและอีกส่วนหนึ่งก็เป็นของผู้ประกอบการจากภายนอก อีกทั้งเด็กบางส่วนก็จะมีการซื้ออาหารจากข้างนอกเข้ามารับประทาน ดังนั้นจึงต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าสาเหตุที่แท้จริงนั้นเกิดจากอะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: