ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวนาทุกข์ระทม มือดีจุดไฟเผากองข้าวเปลือก 3 กอง วอด 7 ไร่


ชาวนาทุกข์ระทม มือดีจุดไฟเผากองข้าวเปลือก 3 กอง วอด 7 ไร่


 


ข่าวด่วนวันนี้ ที่บริเวณทุ่งนาแปลงปลูกข้าว ในพื้นที่ หมู่ 4 ต บ้านโทกหัวดง ในเขตตำบลแม่ทะ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง มีสภาพที่บริเวณกองข้าวเปลือกกองใหญ่ จำนวน 3 กอง ยังคงครุกรุ่นและมีกลุ่มควันไฟ หลัง ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ซึ่งรวมเนื้อที่ที่ถูกไฟไหม้แล้วกว่า 7 ไร่

     ส่วนนาข้าวดังกล่าวนั้น เป็นของนาย นายไพสิฐ คำเมือง อายุ 50 ปี ชาวนาใน อแม่ทะ จ.ลำปาง โดยนายไพสิฐ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากเกิดเหตุแล้วตนเอง ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ทะลำปางไว้แล้ว
 
     ต่อมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาตรวจสถานที่เกิดเหตุแล้ว และกำลังประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปางเข้ามาตรวจสอบหารายละเอียด และจะได้เร่งตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่มาเผากองข้าวเปลือก ที่เกี่ยวไว้

     นายไพสิฐบอกว่า ที่ผ่านมา ตนเองได้ทำการเกี่ยวข้าวเปลือกกองทิ้งไว้ได้ประมาณ 1 อาทิตย์แล้วและจะได้นำไปสีข้าวเพื่อเก็บไว้กินเอง แต่ก็มาเกิดเหตุดังกล่าว เสียก่อน ส่วนข้าว ที่ถูกเผาไหม้นั้น เป็นกองข้าวเหนียว 2 กองและกองข้าวเจ้า 1 กอง มีน้ำหนักรวมประมาณ 3,000 กิโลกรัม หรือ 3 ตัน

     ส่วนที่ผ่านมาตนเองก็ไม่เคยมีเรื่องกับใครเลยก็ยังไม่ทราบว่าสาเหตุที่ถูกเผาเพราะอะไร ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเชิงลึกของคดีดังกล่าวก่อน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: