ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้านริมทะเลสาบสงขลา 5 อำเภอยังถูกน้ำท่วมสูง


ชาวบ้านริมทะเลสาบสงขลา 5 อำเภอยังถูกน้ำท่วมสูง


ข่าวด่วนวันนี้ - สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง แม้ระดับน้ำท่วมในพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัดตอนบนและตอนกลาง ได้ลดลงเกือบเข้าสู่สภาวะปกติ แต่พื้นที่ริมทะเลสาบสงขลายังน่าเป็นห่วงเนื่องจากระดับน้ำในทะเลสาบสูง บวกกับมีลมแรงทำให้น้ำทะเลหนุน และน้ำป่าไหลมาบวกสมทบจนทำให้ระดับน้ำในพื้นที่ริมทะเลสาบ 5 อำเภอ ท่วมยังเพิ่มระดับขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ ตำบลทะเลน้อย ต.พนางตุง อ.ควนขนุน ต.หารโพธิ์ ต.จองถนน อ.เขาชัยสน ต.ท่ามะเดื่อ ต.จองถนน อ.เขาชัยสน ต.ชัยบุรี ต.ลำปำ ต.พญาขันต์ อ.เมือง และ ต.ฝาละมี ต.ปากพะยูน ต.ดอนประดู่ ต.เกาะหมาก และต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน ทำให้บ้านเรือนประชาชนจมอยู่ใต้น้ำที่สูงเกือบ 2 เมตร เส้นทางเข้าหมู่บ้านรวมทั้งเส้นทางสายทางหลวงชนบท มีน้ำท่วมสูง และเส้นทางเฉลิมพระเกียรติสายสะพานยกระดับ ควนขนุน พัทลุง กับ ระโนด จ.สงขลา รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้   
 
   ในขณะที่น้ำทะเลหนุนและมีลมแรง ชาวบ้านหมู่ที่ 10 ต.ลำปำ อำเภอเมือง พัทลุง ร้องขอความช่วยเหลือต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง เพื่อเข้าช่วยเหลือ นางลิ่ม  คงศ์ทองเกื้อ อายุ 79 ปี  เลขที่ 48 ม.10 บ.ปากหวะ ต.ลำปำ  อ.เมือง จ.พัทลุง หลังจากบ้านที่อาศัย น้ำทะเลหนุนท่วมและคลื่นสูง โดยเจ้าหน้าที่เดินลุยน้ำท่ามกลางกระแสลมแรงนำยายขึ้นขี่คอก่อนลำเลียงขึ้นมาบนที่สูงได้อย่างปลอดภัย พร้อมทั้งช่วยเร่งอพยพสิ่งของ ให้กับชาวบ้านขึ้นที่สูงในพื้นที่ดังกล่าวแล้วเช่นกัน
 
   ในขณะพื้นที่ที่น้ำทะเลหนุนท้องที่หมู่ที่ 4 ต.พะนางตุง อ.ควนขนุน ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง เร่งนำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือ พร้อมนำน้ำดื่ม อาหารกล่อง และถุงยังชีพเข้าช่วยเหลือพร้อมกับองค์กรกลุ่มต่างๆที่มีน้ำใจเข้าร่วมสมทบกันนำข้าวกล่องช่วย เพราะชาวบ้านที่นี่ บางครอบครัวไม่สามารถหุงข้าวกินเองได้เพราะไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ ระดับน้ำท่วมหม้อแปลงไฟฟ้า
 
   ส่วนในพื้นที่ ห่างไกล ใน ต.เกาะหมาก ต.เกาะนางคำ ที่เจอน้ำทะเลหนุน เป็นวันที่2 ขณะยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ ซึ่งในช่วงสายวันนี้คาดว่าเจ้าหน้าที่ที่กำลังลงพื้นที่จะเดินทางไปถึงและเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนได้ทัน



ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: