ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนตัดฟืนเผาถ่านผงะ พบซากโครงกระดูกมนุษย์


คนตัดฟืนเผาถ่านผงะ พบซากโครงกระดูกมนุษย์


เหตุการณ์ข่าววันนี้ดังกล่าว เกิดขึ้นเวลา 16.30 น.ของวันนี้(15 ม.ค.60 ) ร.ต.อ.สายยนต์ ขึ้นนกขุ้ม พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบางไทรย้อย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ว่าพบซากโครงกระดูกของมนุษย์ ภายในป่ามัยราฟยักษ์ ริมถนน จึงรีบแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และออกไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

     ในที่เกิดเหตุเป็นบริเวณด้านในของป่ามัยราฟยักษ์ ที่ขึ้นอยู่เต็มพื้นที่ดังกล่าว เมื่อเข้าไปถึงจุดที่ได้รับแจ้ง ที่อยู่ภายในป่ามัยราฟยักษ์ ที่มีหนามยาว ต้องเดินเข้าไปอย่างระมัดระวัง และเมื่อเดินเข้าไปประมาณ 10 เมตร ก็พบซากโครงกระดูกของมนุษย์ เช่น หัวกะโหลก แขน ขา และชิ้นส่วนอื่นๆ กระจัดกระจายอยู่ในบริเวณนั้น นอกจากนี้ในบริเวณดังกล่าวไม่พบร่องรอยของการต่อสู้แต่อย่างใด และเนื่องจากสภาพของโครงกระดูกนั้น มีสภาพเก่ามาก คาดว่าจะเสียชีวิตมานานไม่ต่ำกว่า 2 ปีแล้ว และบริเวณใกล้ๆกัน ยังพบเสื้อคลุม เสื้อโปโล กางเกง และไฟฉายพร้อมแบ็ตเตอรี่ ที่คาดว่าจะเป็นของเจ้าของโครงกระดูกดังกล่าวกองอยู่ที่พื้นดินอีกด้วย

     เจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อทราบข่าวได้ทำการสอบถามผู้ที่โทรไปแจ้งว่าพบโครงกระดูกก็ คือนางอพินยา สาลี อายุ 35 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 1012 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้เล่าว่า พ่อแม่ของตน เป็นผู้มาพบโครงกระดูกดังกล่าว เมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยขณะที่ คือนางรำพึง สรรวิริยะ อายุ 62 ปี ผู้เป็นแม่ ได้ออกมาตัดต้นมัยราฟยักษ์ในป่าเพียงคนเดียว และในขณะที่มุดเข้าไปด้นในป่า ต้องตกใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อพบเข้ากับหัวกะโหลกของมนุษย์ อยู่บนพื้นดินด้านในป่า ด้วยความตกใจ นางรำพึงได้รีบกลับไปที่บ้าน แต่ยังไม่ได้บอกเรื่องดังกล่าวให้ใครฟัง จนกระทั่งตอนเย็นจึงได้เล่าเรื่องนี้ให้สามีและลูกสาวฟัง ก่อนที่จะพากันมาดูให้แน่ใจอีกครั้ง และพบว่าเป็นโครงกระดูกของมนุษย์จริงๆ จากนั้นจึงได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


     ในเบื้องต้น ยังไม่ทราบว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็นของใคร และเสียชีวิตมานานแค่ไหน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการเก็บรวบรวมชิ้นส่วนทั้งหมด และหลักฐานที่พบ ส่งไปพิสูจน์ยังสถาบันนิติเวชต่อไป
คนตัดฟืนเผาถ่านผงะ พบซากโครงกระดูกมนุษย์คนตัดฟืนเผาถ่านผงะ พบซากโครงกระดูกมนุษย์


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: