ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปชช. ยังทยอยเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอยู่ปชช. ยังทยอยเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างต่อเนื่อง


วันนี้ 1 ก.พ ณ บรรยากาศที่บริเวณสนามหลวงและรอบพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีประชาชนทั้งในพื้นที่กทม.และในพื้นที่ต่างจังหวัด ทยอยเดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง อย่างต่อเนื่อง เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังได้เปิดให้ประชาชนได้เข้าไปในพระบรมมหาราชวังตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ทางกองอำนวยการร่วมฯ ได้แจ้งยอดประชาชนที่ได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพแล้วจำนวนทั้งสิ้น กว่า 8,416 คน และมีประชาชนยังคงนั้งรออยู่ในเต็นท์พักคอย สนามหลวงฝั่งทิศเหนือ อยู่จำนวน 3 แถวตอนลึกในเต็นท์ก.ไก่ โดยเจ้าหน้าที่ได้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ตั้งแต่บริเวณสนามหลวงจนถึงเข้าไปในพระบรมมหาราชวัง


จากการสอบถาม สมม่วย เรืองเจริญ อายุ 49 ประชาชนจากพื้นที่ จ.สุโขทัย ระบุว่า เดินทางมาจากจังหวัดสุโขทัย ตั้งใจจะมากราบถวายบังคมพระบรมศพ เพราะรัก และประทับใจพระองค์ท่านมาก ที่ทรงงานหนักเพื่อคนไทยมาตลอด ส่วนตัวก็ได้น้อมนำคำสอนของพระองค์ มาใช้ในเรื่องของการมีชีวิตความเป็นอยู่ที่พอเพียง


 สำหรับความคืบหน้า การก่อสร้างพระเมรุมาศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นั้ง ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ช่างจากกรมศิลปากร ได้นำรถแบ็คโฮ จำนวน 2 คัน รวมถึงเครื่องมือ อุปกรณ์ ในการดำเนินงานก่อสร้างพระเมรุมาศ ซึ่งมีความคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 5 โดยในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ นี้ จะมีพิธียกเสาเอก พระเมรุมาศ โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีด้วย 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: