ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตาย!! นาเดีย จระเข้ยักษ์ทุ่งท่าลาด บอบช้ำหนักเพราะสิ่งนี้


ตาย!! นาเดีย จระเข้ยักษ์ทุ่งท่าลาด บอบช้ำหนักเพราะสิ่งนี้


        เคราะห์ซ้ำกรรมซัดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช จระเข้ยักษ์ผู้โด่งดังตายแล้ว เมื่อ 9 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมาข่าวจระเข้นาเดีย แห่งสวนสัตว์ทุ่งท่าลาด ที่อยู่ภายใต้ความดูแลของเทศบาลนครศรีธรรมราช ที่ได้หลุดหายไปจากคอกในสวนสัตว์ระหว่างน้ำท่วมใหญ่ จนสร้างหวาดความกลัวและกลายเป็นข่าวโด่งดังขณะที่ผู้บริหารพยายามอ้างว่าไม่มีจระเข้หลุดออกจากสวนสัตว์และเป็นข่าวที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อหวังทำลายชื่อเสียงของผู้บริหาร แต่ท้ายที่สุดความจริงปรากฎเมื่อพบว่าจระเข้นาเดียและคู่หูของเจ้านาเดียอย่างไอ้ยักษ์ ได้หลุดหายไปจริงๆ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการไกรทองตาปีของกรมประมงได้เข้าติดตามจับกุมไว้ได้ หลังจากหายไปกว่า 5 วัน โดยจับได้ห่างจากสวนสัตว์ไปกว่า 10 กม. แต่เมื่อจับได้กลับปรากฏว่าเป็นไอ้ยักษ์คู่หูของนาเดีย และเมื่อตรวจสอบในพื้นที่พบว่านาเดียไปหลบอยู่ในคอกกวาง ซึงได้กินกวางไปจำนวนหนึ่ง ท่ามกลางความสนใจของประชาชนเป็นอย่างมาก


         อย่างไรก็ตามล่าสุดพบว่า นาเดีย ได้หายไปจากคอกอีกครั้งโดยผู้ที่เข้าไปเยี่ยมชมไม่พบอยู่ในคอกเช่นเดิมจึงมีการสอบหาข้อมูลจนพบว่านาเดีย ได้ตายไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ได้นำร่างของนาเดียซึ่งมีความยาวราว 5 เมตรและมีน้ำหนักมากกว่า 1 ตันฝังไว้ในบริเวณสวนสัตว์ทุ่งท่าลาดเรียบร้อยแล้ว
         โดยเบื้องต้นนั้นพบว่าอาจจะเกิดจากความบอบช้ำในช่วงที่มีการจับและย้ายกรงหลายครั้งด้วยวิธีการช๊อตด้วยไฟฟ้าให้สลบก่อนที่จะใช้เครนยก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้บอบช้ำภายในเป็นสาเหตุสำคัญของการตาย แต่เจ้าหน้าที่ได้นำไปฝังภายในทุ่งท่าลาดแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: