ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้องนาเดีย จระเข้ยักษ์ ตายแล้วเพราะสาเหตุนี้


น้องนาเดีย จระเข้ยักษ์ ตายแล้วเพราะสาเหตุนี้


หากใครได้ติดตามข่าวน้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช ก็คงจะได้ยินข่าวนาเดีย จระเข้ยักษ์ยาว 5 เมตร หลุดออกจากคอกจนสร้างความแตกตื่นตกใจนั้น ล่าสุดนาเดียได้ตายแล้ว

     นายเจิม กำลังเกื้อ เจ้าหน้าที่ดูแลสวนสัตว์ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 ทุ่งท่าลาด เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เจ้านาเดีย จระเข้ยักษ์เพศเมียความยาว 5 เมตร ซึ่งมีน้ำหนักมากกว่า 1 ตัน ที่อยู่ภายในสวนสัตว์ทุ่งท่าลาดได้ตายแล้วเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

     สำหรับสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ คาดว่าน่าจะเกิดจากการบอบช้ำจากการถูกกระแสไฟฟ้าช็อตในช่วงที่มีการเคลื่อนย้ายสถานที่หลังเกิดน้ำท่วมสวนสัตว์ และหลุดไปอยู่ในคอกกวางจนต้องมีการใช้กระแสไฟฟ้าช็อตเพื่อให้สะดวกต่อการจับและย้ายกลับ ทำให้ได้รับการกระทบกระเทือนจนบอบช้ำอย่างรุนแรงโดยเฉพาะอวัยวะภายใน เนื่องจากไม่กินอาหารอีกเลยหลังจากการเคลื่อนย้าย กระทั่งมาพบว่าตายอยู่ภายในกรงช่วงเช้าของวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา และอีกสาเหตุคาดว่ามาจากอาการป่วยและอายุมากแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการฝังร่างนาเดียเรียบร้อยแล้ว


     ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่งที่สวนสัตว์สูญเสียจระเข้ที่มีขนาดใหญ่ เป็นจระเข้ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับสวนสัตว์ทุ่งท่าลาดเป็นอย่างมาก หลังตกเป็นข่าวดังกรณีหลุดออกไปจากกรงขังสวนสัตว์ช่วงเกิดน้ำท่วมใหญ่ ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

Cr: ข่าวด่วนทันเหตุการณ์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: