ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ต่างด้าวชาวเมียนมาร์ ผันตัวเองมาเป็นโจรลักทรัพย์


ต่างด้าวชาวเมียนมาร์ ผันตัวเองมาเป็นโจรลักทรัพย์


ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จับกุม นายอาลี ชัยแสง แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นโจรลักทรัพย์และขโมยรถในพื้นที่อ.หาดใหญ่ ก่อเหตุมาหลายคดี โดยจับกุมได้บริเวณถนนนิพัทภักดี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ขณะขับรถจักรยานยนต์มาเติมน้ำมันในปั้มหลอดแก้วท่าทางมีพิรุธ และถูกตำรวจเรียกตรวจค้นแต่ได้วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่จึงไล่ตามและจับกุมได้ในที่สุด และจากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ พบว่าเป็นรถที่ขโมยมาและนำมาสวมป้ายทะเบียนปลอมจาก 284 เป็น 884 สงขลา และหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาเค้นสอบปรากฏว่า นายอาลี ได้ให้การรับสารภาพหมดเปลือกว่าเคยก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงมาแล้ว2คันและนำไปชำแหละแยกชิ้นส่วนขาย รวมทั้งรถจักรยานยนต์อีก 1คัน


ล่าสุดเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่5กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้ปีนเข้าไปลักทรัพย์ภายในคลินิกหมอกุลเดช ซึ่งเป็นของอดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลหาดใหญ่ เลขที่ 80,82 ถนนไทยอาคาร  ได้นาฬิกาข้อมือ   1  เรือน พระเครื่องหลวงปู่ทวด 1 องค์พระเครื่องหลวงพ่อพระประทาน 1 องค์เงินสด 1,000 บาท และรถยนต์ยี่ห้อเชพโรเล็ตสีน้ำตาล ทะเบียน สฉ-6425 กรุงเทพมหานครอีก1คัน  และกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพ นายอาลี ไว้ได้ขณะเดินเข้ามาก่อเหตุและเมื่อนำมาเปรียบเทียบก็พบว่าเป็นคนเดียวกัน  ส่วนของกลางที่ขโมยไปเจ้าหน้าที่สามารถติดตามคืนมาได้ทั้งหมดภายในห้องเช่าไม่มีเลขที่ชุมชนริมทางรถไฟจันทวิโรจน์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่


จากการสอบสวน นายอาลี กล่าวว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไปและยามว่างก็จะตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนรวมทั้งรถจักรยานยนต์โดยลงมือเพียงคนเดียว ส่วนรถยนต์คันที่ขโมยมาจากคลินิกหมอกุลเดช เพียงแค่ต้องการขับไปอวดเพื่อนที่เป็นแรงงานชาวเมียนมาร์ด้วยกัน เพราะเคยไปพูดอวดอ้างกับเพื่อนไว้ว่าขับรถยนต์ได้แต่ไม่มีใครเชื่อจึงขับไปให้เพื่อนเห็น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งดำเนินคดี2ข้อคือลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร และลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: