ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับรถบรรทุกขนบุหรี่เถื่อน นับ 1 พันซอง


จับรถบรรทุกขนบุหรี่เถื่อน นับ 1 พันซอง


เมื่อคืนที่ผ่านมา หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 แม่สอด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตากเจ้าหน้าที่สรรพสามิตแม่สอด ตำรวจ ตชด.346 แม่สอด ได้ร่วมกับชุดสุนัขสงครามของทหาร ฉก.ร.14 เพื่อตรวจสอบยาเสพติดตามรถขนส่งสินค้าต่างๆที่บริเวณจุดตรวจฝ่ายความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ถนนสายตาก-แม่สอด บ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด ต่อมาพบรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทรนเนอร์ขนส่งของบริษัท ไอโอนิค จำกัด หมายเลขทะเบียน 82-0495 ประทุมธานี ขับผ่านมาจึงเรียนตรวจค้นโดยใช้สุนัขทหารดมกลิ่น ตามกล่องส่งสินค้า พบว่าสุนัขได้เกิดความผิดปกติ จึงนำกล่องสินค้าลงมาตรวจสอบ พบเป็นบุหรี่ต่างประเทศจำนวนนับ 1,000 ซอง ยัดใส้ไว้ในปลากระป๋อง และสินค้าที่ส่งมาจากประเทศเมียนมาร์ ทางช่องทางชายแดนไทย-เมียนม่าร์ แม่สอด-เมียวดีอีกหลายรายการ เกือบ 10 กล่อง จึงเรียกคนขับรถลงมาควบคุมตัวเพื่อทำการสอบสวนและตรวจสอบเพิ่มเติม


ตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อคนขับรถบรรทุกคือ นายธิชิต หลอดเงิน อายุ 36 ปี ให้การว่าบริษัทรับส่งสินค้าจากชายแดน ใส่มาโดยที่ตนเองไม่ทราบเรื่อง เพราะมีชื่อผู้ส่งและผู้รับตามรายชื่อปลายทางอยู่แล้ว ส่วนบุหรี่เถื่อนก็เป็นของผู้ส่งสินค้า แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคาดว่าจะทำมาหลายครั้งแล้ว

เจ้าหน้าที่สรรพสามิตแม่สอด จ.ตาก จึงทำการแจ้งความผิดให้นายธิชิต ทราบ ถึงโทษปรับถึง 10 เท่าจากราคาขาย 740 บาท ต่อ 1 ซอง รวม 1,000 ซอง คือ จำนวน 740,000 บาท ทำให้นายธิชิตถึงกับหน้าถอดสีเดินคอตก รอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีต่อไป ซึ่งโทษข้อหานี้เป็นโทษสั่งปรับ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: