ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพลิงไหม้ โรงงานเก็บพลาสติกไฟลุกโชนตลอดทั้งคืน

 ข่าวด่วนวันนี้ - เพลิงไหม้ โรงงานเก็บพลาสติกไฟลุกโชนตลอดทั้งคืน


ความคืบหน้าเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานวสันต์ศิลาพรเทรดดิ้งจำกัด ริมถนนสาย 319  (ปราจีนบุรี - ศรีมโหสถ) บ้านหนองสะแก หมู่ 8 ต.โคกบีป อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี

เป็นโรงงานเก็บพลาสติกและไม้พาเลส พบว่าเพลิงยังคงลุกไหม้ต่อเนื่องตลอดตั้งแต่เมื่อวาน จรดยาวถึงช่วงเช้าวันนี้  พบเปลวเพลิงและควันไฟ  พวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างต่อเนื่องทั้วบริเวณพื้นที่ 6 ไร่ เป็นบริเวณกว้าง พร้อมกับกลิ่นเหม็นไหม้ของพลาสติกโชยคละคลุ้งจนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้ผ้าคาดจมูกป้องกัน และมีอาการแสบตาเมื่อสูดดม  - ถูกควันไฟ    เนื่องจาก  รอบ ๆ บริเวณทีไฟลุกไหม้  เป็นกองพลาสติก – ที่วางซ้อนๆทับกันหนาแน่น   สูง 3 - 4 เมตร  ราวกับภูเขาลูกย่อม ๆ ไฟที่ถูกฉีดน้ำเพียงดับแต่ด้านบนเท่านั้น   ส่วนที่เหลือด้านล่างได้ลุกไหม้ครุจากด้านล่างติดไฟตลอดและลุกโชนขึ้นมา


ในเบื้องต้น เพลิงที่ลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมไม่ลุกลามเข้าชุมชนแต่อย่างใด ส่วนภาวะมลพิษควัน  และกลิ่น  พบว่าโชยคละคลุ้งตลบหนาแน่นทั่วบริเวณ  และกระจายไปในรัศมีโดยรอยมากกว่า 10 กม.เศษ โชยเข้าในชุมชนตลาดเทศบาลตำบลโคกปีบ และเขตติดต่อ อ.เมืองปราจีนบุรี เป็นระยะ ๆ ช่วงลมกรรโชก

ในเบื้องต้นนี้  ทางเทศบาลตำบลโคกปีบ อ.ศรีมโหสถ  ได้จัดรถบรรทุกน้ำพร้อมเจ้าหน้าที่จอดเตรียมพร้อมไว้ รวม 3 คัน  ป้องกันไฟลุกลามและช่วงวันนี้ (26 ก.พ.) จะมีการนำรถแบ็คโฮ  มาโกยพลาสติกด้านล่างที่ติดไฟขึ้นมา  พร้อมระดมให้รถบรรทุกน้ำฉีดน้ำดับเพลิงให้สนิททีละจุด ๆ  ต่อไป


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: