ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นี่ไง!! ผลเสียของสายไฟที่รุงรังของไทยเรา นอกจากจะไม่เป็นระเบียบแล้ว ยังจะเป็นแบบนี้อีก


นี่ไง!! ผลเสียของสายไฟที่รุงรังของไทยเรา นอกจากจะไม่เป็นระเบียบแล้ว ยังจะเะป็นแบบนี้อีก 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา 26 ก.พ ศูนย์บรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในซอย 7 หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงเมืองพัทยาจำนวน 1 คันเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุข้างเป็นอาคาพาณิชย์สูง 3ชั้น พบควันดำพวยพุ่งและเปลวเพลงกำลังโหมกระหน่ำ สร้างความตกใจให้แก่ผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณที่เกิดเหตุเป็นอย่างมากเจ้าหน้าจึงปิดกั้นเส้นทางจราจร ก่อนใช่ถังเคมีระดมฉีดสกัดแต่ก็ไม่เป็นผล จึงเร่งต่อสายดับเพลิงระดมฉีดน้ำอีก 1 ครั้ง เนื่องจากมีสายไฟแรงสูงสายนำสัญญาณและสายโทรศัพท์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงกันไฟลุกลาม ก่อนสามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด โดยใช้เวลากว่า 15 นาที เพลิงจึงสงบ


ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีสายไฟแรงสูงสายนำสัญญาณและสายโทรศัพท์ห้อยระโยงระยางเป็นจำนวนมาก จึงอาจเกิดการเสียดสีและเกิดเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว


อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อยครั้งและอาจสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินของประชาชนเป็นอย่างมาก จึงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขสายไฟแรงสูงสายนำสัญญาณและสายโทรศัพท์ตามจุดต่างๆที่อาจจะเป็นอันตรายเพื่อความปลอดภัยแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: