ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หม้อแปลงระเบิดลามเข้าสถานบันเทิง 2 แม่บ้านหนีรอดตาย


หม้อแปลงระเบิดลามเข้าสถานบันเทิง2แม่บ้านหนีตาย


เมื่อข่าวช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.ชัชชพล  ภัทรศิริพร  ผกก.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา  พล.ต.ต.อนันต์  เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา  ร.ต.ท.เต็มตรอง รอดศิริ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภียเมืองพัทยาพร้อมรถดับเพลิง 6 คัน  รถกระเช้า 1 คัน  ร่วมตรวจสอบและระงับเหตุเพลิงไหม้ภายในถนนวอร๋คกิ้งสตรีท พัทยาใต้  หลังได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านRock Street ตั้งอยู่เลขที่  88/4 ถนนวอร์คกิ้งสตรีท  ม.10 ต.หนองปรือ  อ.บางละมุง  จ.ชลบุรี

  ในที่เกิดเหตุเป็นสถานบันเทิงแบบปิดพบเปลวไฟกำลังลุกไหม้ภายในร้าน เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยระดมฉีดน้ำสกัด นอกจากนั้นไฟได้ลามไปติดบริเวณร้านทั้ง 2 ข้าง เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดทฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้ลุกลาม  นอกจากนั้นยังใช้รถกระเช้าระดมฉีดน้ำบริเวณหลังคาร้านด้านข้างเพื่อให้ไฟอยู่ในวงจำกัด  ก่อนใช้เวลาประมาณ  30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
   ด้านนางสมพาน  รัตนะแสง  อายุ 49 ปี แม่บ้านเล่าเหตุการณ์ว่า ตอนเกิดเหตุตนเองเข้ามาทำความสะอาดตอน 6 โมงเช้ากับแม่บ้านอีกคน  ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดก่อนมีเปลวไฟลุกเข้ามาในร้านจำนวนมาก  ตนเองตกใจทำอะไรไม่ถูกแต่โชคดีที่ไม่วิ่งขึ้นไปชั้นที่ 2 ตัดสินใจวิ่งออกมาจากร้านเลยปลอดภัย

   ด้านนางสมพาน  จันทร์ดี  อายุ 38 ปี แม่บ้านอีกคน เล่าว่า ขณะทำความสะอาดได้ยินเสียงระเบิดจากหม้อแปลงดังมาก ก่อนมีไฟลุกอย่างเร็วเข้ามาร้าน ตนเองตัดสินใจวิ่งออกนอกร้านอย่างเดียวเพื่อเอาตัวรอดก่อน

   ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพ พร้อมสอบปากคำแม่บ้านและพยานแวดล้อม ก่อนที่จะเข้าตรวจสอบความเสียหายหลังให้ระบายความร้อนของตัวอาคาร รวมทั้งตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: