ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้โดยสารโวยรถทัวร์จอดเสียตั้งแต่ตี1ถึงตี5ไม่มีรถมาเปลี่ยน


ผู้โดยสารโวยรถทัวร์จอดเสียตั้งแต่ตี1ถึงตี5ไม่มีรถมาเปลี่ยน


 เมื่อเวลา 05.00น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีรถทัวร์ปรับอากาศจอดเสียและปล่อยผู้โดยสารนอนอยู่บนรถไม่มีอากาศหายใจ จึงต้องโทรศัพท์เจ้าหน้าที่ตำรวจ191 มาช่วยเปิดประตูรถให้บริเวณถนนพหลโยธินขาออกหน้าห้างแมคโคร รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

      พบผู้โดยสารจำนวนมากมาลงมานั่งกับพื้นริมถนนโดยมีรถปรับอากาศร่วมบริการบริษัทขนส่ง จำกัด ของบุษราคัมทัวร์ สีฟ้า-ขาว หมายเลขทะเบียน14-1323 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ ม.4ข5-10 วิ่งรับผู้โดยสารกรุงเทพ หนองบัวลำภู ศรีเชียงใหม่ จอดติดเครื่องยนต์อยู่ข้างทางจนฝ้าขึ้นกระจก

      นายนายสมาน หาหอม อายุ31ปี บอกว่า ตนเองพร้อมผู้โดยสารทั้งหมดนั่งรถคันดังกล่าวออกมาจากหมอชิตตั้งแต่เที่ยงคืนกว่าๆโดยก่อนที่รถคันนี้จะออกขนส่งหมอชิตได้มีควันขึ้นอยู่ที่ท้ายรถและไม่พร้อมที่จะบริการพอรถวิ่งมาถึงที่ซื้อตั๋วโดยสารของบริษัทบุษราคัมทัวร์ประมาณ01.00 น. คนขับรถกับเด็กรถก็ได้นำรถจอดอยู่ข้างทางและสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้และให้ผู้โดยสารนอนอยู่บนรถ ส่วนคนขับกับเด็กรถลงไปนอนที่จำหน่ายตั๋วโดยสาร ซึ่งตนเองเห็นว่าเวลาผ่านไปนานหลายชั่วโมงแล้วคนขับยังไม่กลับมาที่รถและรถก็เปิดประตูออกไปข้างนอกไม่ได้ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมด 54 คนเริ่มหายใจไม่ออกเพราะอากาศไม่ได้ถ่ายเท ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ พอออกมาจากรถได้ตนจึงเดินไปถามคนขับรถว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมไม่ออกรถ แต่คนขับไม่ยอมคุยด้วยจึงทำให้ผู้โดยสารทุกคนต่างนั่งรอและบางคนรอไม่ไม่ไหวก็ไปขึ้นรถคันก่อนเพื่อที่จะกลับบ้านอกตนเอง


      ด้านคนขับรถบอกว่ากับผู้สื่อข่าวว่ารถเสียและขณะนี้ได้ติดต่อไปทางบริษัทบุษราคัมทัวร์แล้วให้นำรถมารับผู้โดยสารจำนวน 2 คันซึ่งได้ขับออกมาจากย่านวิภาวดีแต่ไม่ทราบว่าทำไมรถมาช้าจึงทำให้ผู้โดยสารต้องรอนานขนาดนี้ นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังสังเกตรถทัวร์คันดังกล่าวใบภาษีหมดอายุตั้งแต่ปี2559 แต่ทำไมยังวิ่งรับส่งผู้โดยสารอยู่จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขตรงจุดนี้ด้วยเพราะเป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี2560และเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับผู้โดยสารได้หากเกิดเหตุขึ้น.ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: